Chủ Nhật, 12/07/2020

Hà Tĩnh: Khởi tố hai đối tượng vận chuyển hơn 500 kg pháo bằng tàu đánh cá

28/11/2019 08:00

Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thái Văn Vượng (SN 1989) và Phạm Thúy Liễu (SN 1981) cùng trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên về hành vi buôn bán hàng cấm.

Trước đó, vào khoảng tháng 9/2019, với mục đích mua pháo để bán kiếm lời trong dịp Tết Nguyên đán. Hai đối tượng Vượng, Liễu đã gọi điện thoại cho nhau để trao đổi cách thức mua và vận chuyển pháo từ Quảng Ninh về Hà Tĩnh bằng tàu đánh cá.

Sau đó, Liễu đã chuyển cho Vượng số tiền 250 triệu đồng, dùng để mua pháo và sửa chữa tàu làm phương tiện vận chuyển. Nhận được tiền, Vượng tới thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh đặt mua của người đàn ông (chưa xác định danh tính) 22 thùng pháo, mỗi thùng gồm 18 hộp pháo loại 36 quả với giá 88 triệu đồng. 

a-1-phao-w660-h406.jpg

Đối tượng Thái Văn Vượng tại cơ quan điều tra (ảnh: CAHT).

Khi mua được pháo, Vượng dùng tàu cá để chuyển “hàng” theo đường biển về bến cá xã Cẩm Lĩnh. Số pháo này sau đó được đem về cất giấu tại nhà ở của Liễu thuộc thôn 1, xã Cẩm Lĩnh.

Đến khoảng 19h30 ngày 12/11, khi Liễu đang giao pháo cho một đối tượng tự xưng là Bé Đồng trên cầu Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) thì bị tổ công tác của Công an huyện Cẩm Xuyên phát hiện. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 18 hộp pháo, có trọng lượng 24,9 kg do nước ngoài sản xuất. 

a-1-phao-w660-h406.jpg

Số pháo hai đối tượng mua và vận chuyển từ Quảng Ninh về Hà Tĩnh bằng tàu cá để tiêu thụ (ảnh: CAHT).

Qua đấu tranh, Liễu khai nhận còn cất giấu tại nhà 20 thùng pháo có trọng lượng 524 kg. Số pháo này sau đó đã bị lực lượng chức năng thu giữ.

Sau đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Thái Văn Vượng và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thúy Liễu.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hùng Trần