Chủ Nhật, 20/09/2020

Hà Nội: UBND phường Phúc Xá đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường

28/08/2018 19:30

Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Ba Đình (Hà Nội), thời gian qua UBND phường Phúc Xá đã không ngừng nỗ lực trong công tác thu gom rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Xác định môi trường ô nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sức khỏe của nhân dân, UBND phường Phúc Xá đã có nhiều kế hoạch, chính sách cụ thể, thực hiện quyết liệt để hoàn thành tiêu chí vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị theo kế hoạch đã đề ra.

Theo nhiều nguồn tin, tình trạng ứ đọng rác thải gây ô nhiếm môi trường nghiêm trọng trên đoạn cuối mương Phúc Xá khu vực dưới chân cầu Long Biên thuộc địa phận giáp ranh giữa 3 địa bàn dân cư số 2 phường Phúc Xá, quận Ba Đình và phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân. Nguyên nhân là do lượng mưa lớn kéo dài khiến cho mực nước sông Hồng dâng cao theo nguồn nước từ thượng nguồn, các loại rác thải quấn vào các cửa xả, mương thoát nước dưới chân cầu gây ách tắc dòng chảy.

UBND phường Phúc Xá tổ chức ra quân thu dọn rác thải

Ngay sau khi nhận được phản ánh và chỉ đạo của UBND quận Ba Đình, UBND phường Phúc Xá đã có văn bản phối hợp với UBND phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội cùng thu dọn rác thải tại khu vực từ ngày 20/8. Đồng thời mở một lối đi qua bức tường rào có trụ xây bằng gạch và khung lưới sắt B40 để đảm bảo cho phương tiện vận chuyển, thu gom rác thải khu vực gầm cầu được diễn ra thuận lợi và hoàn trả lại bức tường sau khi đã hoàn thành công tác thu gom.

Đặc biệt, trong chiến dịch này, chủ tịch UBND phường Phúc Xá, ông Nguyễn Dương Hải đã tích cực chỉ đạo, đẩy mạnh công tác quản lý, không để tái diễn tình trạng tập kết phế thải, phế liệu, rác thải không đúng quy định. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với UBND phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm chỉ đạo lực lượng công an phường, tự quản phường kiểm tra, xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức tập kết phế thải, phế liệu, rác thải không đúng nơi quy định vi phạm vệ sinh môi trường tại khu vực trên. Bên cạnh đó, UBND phường cũng không ngừng tích cực tuyên truyền, vận động người dân, tổ chức, đơn vị trên địa bàn chấp hành nghiêm việc giữ gìn vệ sinh môi trường địa bàn, không tập kết phế thải, phế liệu, rác thải không đúng nơi quy định.

Trần Giang