Thứ Tư, 11/12/2019

Hà Nội: Người dân bức xúc “tố” nhà thầu thi công ẩu, vô trách nhiệm

20/08/2018 10:35

Người dân thôn Đông Lao, xã Đông La, huyện Hoài Đức (TP Hà Nội) cho rằng Công ty TNHH Anh Huy thi công ẩu, vô trách nhiệm có dấu hiệu gian dối.

Dự án xây dựng đường giao thông nông thôn (GTNT) qua các xóm 1, 2, 3, 4, 5 thôn Đông Lao chia làm 2 gói thầu, do UBND xã Đông La làm chủ đầu tư. Dự án bắt đầu triển khai từ tháng 3/2018, theo hình thức đầu thầu rộng rãi với tổng mức đầu tư hơn 17 tỷ đồng. Nhà thầu trúng thầu 2 dự án này là Công ty TNHH Anh Huy có trụ sở tại xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai, Tp Hà Nội. Thời hạn thực hiện hợp đồng là 180 ngày, theo hình thức trọn gói.

Nhưng, qua quá trình thi công người dân cho rằng nhà thầu này có những biểu hiện thi công ẩu, vô trách nhiệm, gian dối.

Các tuyến đường thi công gây khó khăn, trở ngại cho người dân khi tham gia giao thông

Một người dân xóm 1, (xin giấu tên) thôn Đông Lao cho biết, khi tiến hành thi công đổ bê tông công nhân lao động không tuân theo tỷ lệ pha trộn, làm ào ào: “Người thi công thì cứ hất vật liệu vào chả có tỷ lệ bao nhiêu cả, cứ thế hất cát, đá ào ào. Sau mấy ngày mưa là trơ đá, cát”, người dân này cho biết.

Trao đổi với PV CL&XH, ông S, thành viên Ban giám sát thôn Đông Lao cho biết thêm, đoạn đường xóm 3 đánh mốc quá cao khiến nhiều nhà dân ở phần trũng thấp bị nước tràn vào nhà khi trời mưa.

“Đoạn đường nối từ ngõ ra trục lớn thi công bỏ dở, nham nhở khiến người dân rất bức xúc, phản ánh” ông S nói. Ông S cho biết thêm một số tấm đan vừa mới thi công xong dính mưa đã trơ đá sỏi và cát.

Một đoạn đường nối đường vào ngõ và đường trục bị bỏ dở, nham nhở

Theo tìm hiểu của PV thực tế hiện trường, công trình xây dựng không có biển báo thể hiện thông tin dự án, không có các biển báo, rào chắn đảm bảo an toàn giao thông. Nhiều đoạn đường nối đường ngõ với trục chính bỏ dở, nham nhở gây khó khăn, nguy hiểm cho người dân đi lại.

Để làm rõ thông tin mà người dân phản ánh, PV đã nhiều lần liên hệ với ông Trần Văn Quý - Chủ tịch UBND xã Đông La nhưng ông Quý nhiều lần trì hoãn, viện lí do "bận họp"(?).

Phòng của ông Trần Văn Quý - Chủ tịch UBND xã Đông La luôn trong tình trạng "cửa đóng then cài"

Theo thông tin PV có được, Công ty TNHH Anh Huy có địa chỉ ở Khu 3, xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Công ty đi vào hoạt động cuối năm 2006, vốn điều lệ là 1,99 tỷ đồng. Tháng 12/2016, Công ty đã tăng vốn điều lệ lên 29 tỷ đồng. Trong khoảng 3 năm trở lại đây Công ty này liên tiếp trúng thầu trên địa bàn huyện Hoài Đức.

Báo CL&XH sẽ tiếp tục thông tin.

Lê Huy