Thứ Bảy, 06/06/2020

Hà Nội: Học sinh lớp 1 bầm tím cánh tay sau khi bị cô giáo đánh

04/05/2018 18:45

Cô giáo nói chỉ "đánh một cái" vào tay, song phụ huynh cho rằng phải vụt nhiều lần mới khiến bả vai và cánh tay trẻ bầm tím.

Tối 2/5, gia đình học sinh Vũ Thế Tùng (lớp 1G, tiểu học Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội) phát hiện bả vai và cánh tay phải của con bị bầm tím. Gặng hỏi, Tùng mới nói bị cô chủ nhiệm dùng thước gỗ dài đánh do làm sai bài Toán.
 
 
Bả vai và cánh tay học sinh bị tím bầm. Ảnh: Gia đình cung cấp.
 
"Lần trước cô vụt thước vào tay con bị trầy xước nhẹ, nhưng lần này cô đánh mạnh quá khiến con trai tôi bị thương phần mềm và ảnh hưởng lớn đến tâm lý, không muốn đi học", chị Nguyễn Kiều Vân, mẹ của học sinh Tùng nói.
 
Sau khi trao đổi với nhà trường, tối 3/5 Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm đã đến xin lỗi gia đình. Trong bản tường trình gửi nhà trường, cô chủ nhiệm cho biết thấy học sinh Tùng chểnh mảng trong khi kỳ thi học kỳ sắp tới, trong phút nóng giận cô đã "đánh một cái" vào tay em Tùng.
 
Giải thích này khiến phụ huynh không đồng tình. "Để tạo ra vết tím bầm bả vai và cánh tay, chắc chắn cô giáo phải vụt con nhiều lần", chị Vân nói và cho hay chỉ hy vọng cô giáo bị răn đe để thay đổi cách giáo dục trẻ, đồng thời khiến giáo viên khác không lặp lại lỗi này với học sinh.
 
Chiều 4/5, Hội đồng kỷ luật của trường Tiểu học Kiêu Kỵ sẽ họp để xử lý giáo viên đánh học sinh. Hiệu trưởng Nguyễn Thị Duyên khẳng định sẽ xử lý nghiêm vì "việc làm của cô giáo là sai". Cô giáo này nhiều năm được đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm trong công tác giảng dạy.
Quỳnh Trang