Thứ Ba, 14/07/2020

Hà Giang: Phượt thủ người nước ngoài tử vong tại đèo Mã Pì Lèng

10/11/2017 10:45

Khoảng 10h ngày 9/11, tại đèo Mã Pì Lèng (Mèo Vạc, Hà Giang), một phượt thủ đi xe máy do không quen địa hình và đường nhiều sương mù nên lao xuống vực, tử vong.

Thông tin ban đầu, địa điểm xảy ra vụ tai nạn thương tâm cách điểm dừng chân Mã Pì Lèng khoảng 300m, cao 1500m-1600m so với mực nước biển.

Sáng 10/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, vào khoảng 10h ngày 9/11, trên cung đường đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang), người dân phát hiện người đàn ông nằm cạnh xe máy ở dưới vực.

Cung đường lên đèo Mã Pì Lèng. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Mèo Vạc đã có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và đưa người bị nạn lên.

Qua xác minh ban đầu, nạn nhân là một nam giới, quốc tịch Tây Ban Nha và đi một mình trên xe máy. “Khi lực lượng cứu hộ tiếp cận được nạn nhân thì anh này đã tử vong. Ngay sau đó, chúng tôi đã cứu hộ cả người và xe về cơ quan chức năng và báo cáo lên lãnh đạo tỉnh cũng như gửi thông tin đến Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam”, ông Cường thông tin.

Theo ông Cường, nạn nhân bị nạn ở tuyến đường lên đỉnh đèo Mã Pì Lèng chứ không phải trên đỉnh. Đây cũng là đoạn đường đèo chênh vênh giữa lưng núi, uốn khúc quanh co, dưới chân là vực sâu.

Hiện, lực lượng chức năng huyện Mèo Vạc đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. 

Hà Trần