Thứ Bảy, 26/09/2020

Gộp chi trả lương hưu tháng 8, 9 tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế

03/08/2020 17:04

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam sẽ gộp chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8 và tháng 9/2020 vào cùng một kỳ chi trả tháng 8.

luonghuu-w985-h554.jpg

Các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam sẽ chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH củatháng 8 và tháng 9- Ảnh: IT

Để công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BH thất nghiệp cho người hưởng được đầy đủ, kịp thời và đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 2453/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BH thất nghiệp tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, BHXH Việt Nam đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, BHXH các tỉnh, TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8 và tháng 9/2020 vào cùng một kỳ chi trả.

Đồng thời, cơ quan bưu điện xây dựng các phương án tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BH thất nghiệp cho người hưởng nhận bằng tiền mặt đảm bảo an toàn, không được tập trung đông người theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Công văn cũng đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, BHXH 3 tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế nghiêm túc triển khai thực hiện thực hiện ngay các nội dung tại văn bản này, trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc phản ánh kịp thời về BHXH Việt Nam để được hướng dẫn giải quyết.

Đây được coi là giải pháp linh hoạt, kịp thời nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến đáng lo ngại tại 3 tỉnh này.

 

 

Thu Hiền