Thứ Bảy, 10/04/2021

Giá vé gửi xe tại lễ hội chùa Hương tăng gấp 2 ngày thường

23/02/2018 06:41

Hàng nghìn du khách đổ về lễ hội Chùa Hương khiến nhiều dịch vụ ở đây tăng lên, trong đó mức giá gửi xe máy, ô tô tăng lên gấp 2-3 lần so với ngày thường làm cho du khách không hài lòng.

Theo ghi nhận của PV, trong giờ khai hội, đã có hàng nghìn du khách thập phương về đây cúng lễ đầu năm. Năm nay, BTC lễ hội quy định không phát lộc cho người dân nên đã không còn cảnh chen lấn, xô đẩy cướp lộc dẫn đến hỗn loạn. Có thể thấy, lễ hội Chùa Hương năm nay, du khách có thể di chuyển một cách dễ dàng tại các con đường, lối lên chùa Thiên Trù, động Hương Tích…

Giá vé tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường khiến du khách méo mặt. 

Thống kê sơ bộ, từ ngày mùng 3 Tết đến ngày mùng 6 Tết Mậu Tuất, khoảng hơn 150.000 lượt khách đã đến du xuân, vãn cảnh, hành hương về khu di tích chùa Hương. Trong đó riêng ngày khai hội mùng 6 tháng Giêng, chùa Hương đón khoảng 50.000 lượt khách.

Tuy nhiên, nhiều du khách đã "méo mặt: vì giá gửi xe máy, ô tô cao hơn nhiều lần so với ngày thường. Theo người dân cho biết, dù công tác chuẩn bị tương đối tốt, nhưng vẫn còn hiện tượng chèo kéo khách từ xa, giá vận chuyển không theo giá niêm yết của ban tổ chức, giá gửi xe máy, ô tô cao hơn gấp 2-3 lần so với ngày thường. Điều này khiến nhiều người không hài lòng khi đi hội. 

Giá vé xe máy là 20.000 đồng/xe, 50.000 đồng/xe ô tô. 

Được biết, rất nhiều phương tiện ô-tô, xe máy di chuyển tới gần khu vực suối Yến để vãn cảnh.

Khảo sát giá vé gửi xe của PV, tại nhiều điểm gửi xe ở đây thì được những người trông xe cho biết giá vé gửi xe máy trong ngày là 20.000 đồng/xe, 50.000 đồng/xe ô tô. 

Ngoài ra, nhiều du khách vẫn còn xả rác bừa bãi, nhiều khi lượng rác quá lớn chất đầy cả gốc cây. Lực lượng thuyền trục vớt, nhân viên vệ sinh làm việc liên tục vẫn không xuể. Bên cạnh đó, vẫn còn hiện tượng chèo kéo khách từ xa, giá vận chuyển không theo giá niêm yết của ban tổ chức…

Ngọc An