Thứ Bảy, 06/06/2020

Gia Lai: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phát thông báo tìm thanh niên trốn khỏi khu cách ly

22/03/2020 14:40

Trở về từ Campuchia, có biểu hiện sốt cao, nam thanh niên được ngành chức năng đưa vào bệnh viện để tiến hành cách ly. Dù chưa có kết quả xét nghiệm nhưng thanh niên này đã âm thầm rời khỏi bệnh viện.

Ngày 22/03, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đã phát đi thông báo tới công an tỉnh, ban phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Quảng Trị để truy tìm thanh niên trốn khỏi khu cách ly của bệnh viện.

Thanh niên được xác định là Nguyễn Văn Linh (SN 1997, trú tại khu phố 4, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) là công nhân làm việc tại khu Hồ Trái cây của Công ty Hoàng Anh Gia Lai ở huyện Kon Mum (Campuchia).

Trước đó, Linh làm việc tại Campuchia, nhập cảnh vào tỉnh Gia Lai qua cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh. Sau khi về tỉnh Gia Lai Linh có biểu hiện bị sốt cao, đau rát họng và nhức mỏi toàn thân, nhiệt độ cơ thể đo được tại nơi tiếp nhận là 39 độ C.

cach-ly-1-w617-h432.jpg

Nhiều cơ sở cách ly được chuẩn bị để đón người dân từ nước ngoài về

Ngay sau đó, nam thanh niên được đưa về cách ly tại khoa bệnh nhiệt đới, bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Sáng 20/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Gia Lai lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm và đang chờ kết quả. 

Đến 5h sáng 21/03, qua kiểm tra, cán bộ y tế tại đây phát hiện bệnh nhân không có mặt tại nơi cách ly.

Sở y tế tỉnh Gia Lai hiện đang thực hiện cách ly 203 người. Trong 90 người được lấy mẫu xét nghiệm, đã có 19 người có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Những người còn lại đang chờ kết quả, 406 người khác được yêu cầu tự cách ly, trong đó 224 người đã qua 14 ngày.

Ngọc Trinh