Thứ Hai, 21/10/2019

Dự án Home City: Người dân biểu tình, tố chủ đầu tư lừa dối

10/03/2019 13:24

Nhiều hộ dân mua nhà tại Home City cho rằng mình bị Chủ đầu tư lừa dối khi bán căn hộ chung cư cao cấp thì ghi địa chỉ là 177 Trung Kính, Cầu Giấy, còn khi dân về ở thì lại ngăn mất lối đi, bắt đi hướng khác.

Trong những ngày qua, cư dân của chung cư cao cấp Home City căng băn rôn, khẩu hiệu để phản đối Chủ đầu tư (CĐT) là Công ty TNHH MTV đầu tư Văn Phú (gọi tắt là Công ty Văn Phú) khi họ ngăn lối đi tại địa chỉ 177 Trung Kính – Cầu Giấy và bắt người dân đi hướng ra đường Nguyễn Chánh.

 “Dự án chính thức tung ra thị trường từ 16/11/2014 và uỷ quyền phân phối độc quyền với sàn giao dịch bất động sản Đất Xanh Miền Bắc. Ngay trong văn bản uỷ quyền, trong hợp đồng Chủ đầu tư - Công ty Văn Phú vẫn ghi rõ Dự án Home City nằm tại 177 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Rõ ràng, người mua nhà  luôn hiểu phần lối đi 177 Trung Kính là lối đi của dự án. Từ trước đến nay, cư dân vẫn sử dụng lối đi này”, một người dân phản ánh.

Người dân căng băng rôn, biểu tình trước cổng 177 Trung Kính của chung cư cao cấp Home City.

 Điều này được khẳng định trong văn bản số 4764/UBND-XDGT ngày 30/6/2014 của UBND thành phố Hà Nội về việc xây dựng nhà ở cao tầng, kết hợp trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và trường tiểu học, tại mục 5 (địa điểm xây dựng): Dự án nằm trên khu đất tại địa chỉ số 177 (tổ 51), phố Trung Kính, phường Yên hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Công trường phía cổng 177 Trung Kính 

Thậm chí, ngay trong hộ khẩu của những cư dân Home City do Công an Quận Cầu Giấy cũng xác nhận: sổ hộ khẩu thuộc 177 Trung Kính, tổ 45, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Không những vậy, trong nhiều hợp đồng mua bán căn hộ, Chủ đầu tư Văn Phú cũng chỉ rõ, địa chỉ 177. Trung Kính là của Home City, đồng nghĩa với việc lối đi này là hợp pháp và người dân có thể sử dụng lối đi này.

Mặc dù với những xác nhận cụ thể đó, nhưng từ khi về ở tại chung cư cao cấp Home city, người dân lại bị CĐT ngăn không cho đi lối 177 Trung Kính mà buộc họ phải đi hướng đường ra Nguyễn Chánh.

Với sự vô lý và có dấu hiệu lừa dối khách hàng của CĐT, cư dân Home City đã căng băng rôn biểu tình. Sau nhiều lần “đấu tranh” và trước áp lực dư luận, báo chí, CĐT Văn Phú đã “xuống nước” và cho phép người dân đi qua 177 Trung Kính vào một số khung giờ nhất định. Tuy nhiên, nếu là ô tô thì bắt buộc vẫn phải đi đường Nguyễn Chánh vào, việc này gây rất nhiều bất tiện và khó khăn cho người dân sinh hoạt tại Home City.

Mới đây nhất, CĐT lại dỡ khu văn phòng nằm ở phía cổng 177 Trung Kính, mục đích được người dân cho rằng sẽ xây trường tiểu học tại đây. Cùng với đó, các phương tiện như oto, xe máy lại càng bất lợi và khó khăn khi di chuyển qua cổng này. Cư dân Home City lại tiếp tục tập trung, biểu tình để phản đối ngày 7/3/2019.

Theo một bảo vệ tại Home City, nếu trường tiểu học được xây dựng tại đây, người dân Home City sẽ hoàn toàn không được phép sử dụng cổng 177 Trung Kính làm lối đi lại hợp pháp nữa. Hiện tại, phía cổng 177 Trung Kính là công trường với nhiều vật liệu xây dựng được dựng chỏng chơ. Vật liệu xây dựng, bụi từ công trường khiến lối đi này trở nên càng khó khăn và nguy hiểm hơn rất nhiều lần.

 “Mập mờ đánh lận con đen”, phải chăng, Công ty Văn Phú đã lừa dối khách hàng và cư dân tại dự án Chung cư cao cấp Home City?

 

 

 

PV

Clip đang được xem nhiều nhất: Thanh Hoá: Bà hoả thiêu rụi hàng trăm ki ốt chợ trong đêm