Thứ Năm, 09/04/2020

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng giữ chức Thứ trưởng Bộ GD&ĐT

20/02/2020 20:08

Chiều 20/02, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm đồng chí Phạm Ngọc Thưởng giữ chức Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng đây là sự kiện quan trọng đối với Bộ GD&ĐT nói riêng, ngành giáo dục nói chung trong bối cảnh toàn ngành đang nỗ lực triển khai nhiều nhiệm vụ để thực hiện Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và các nhiệm vụ quan trọng khác.

Trước khi đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo quan trọng của tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng từng có thời gian dài công tác trong ngành giáo dục, từng đảm nhiệm các chức vụ như: Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn.

“Chúng tôi đánh giá rất cao tâm huyết của đồng chí Phạm Ngọc Thưởng khi nhận nhiệm vụ công tác mới. Tôi rất tin tưởng với năng lực và kinh nghiệm công tác của mình, đồng chí sẽ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được phân công, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

dsc66221-w739-h493.jpg

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao quyết định điều động, bổ nhiệm cho tân Thứ trường Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng gửi lời cảm ơn và đề nghị các đơn vị, đặc biệt là các đơn vị  trực tiếp phụ trách, gắn bó, hỗ trợ, phối hợp hiệu quả với tân Thứ trưởng trong quá trình chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Bộ GD&ĐT.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Cán sự Đảng, Bộ GD&ĐT đã tin tưởng, tín nhiệm, giao trọng trách, nhiệm vụ mới; cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã giúp đỡ, tạo điều kiện để mình được trở lại công tác trong ngành GD&ĐT.

ap5k1371-w739-h492.jpg

Bộ GD&ĐT có tân Thứ trưởng

Thứ trưởng cho biết sẽ cùng Ban Cán sự Đảng, tập thể lãnh đạo Bộ GD&ĐT tập trung trí tuệ, tâm sức, kinh nghiệm; phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, thống nhất để lãnh đạo, chỉ đạo, điều  hành mọi mặt hoạt động của Bộ, của ngành một cách toàn diện, hiệu quả; phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao.

Tân Thứ trưởng cũng mong muốn trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ và các cơ quan, ban, ngành Trung ương; đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ, hợp tác, chia sẻ, chung sức đồng lòng của các lãnh đạo Bộ GD&ĐT, các đơn vị chức năng thuộc Bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Theo Bộ GD&ĐT