Thứ Sáu, 14/08/2020

Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội huyện Bảo Thắng: Vì nhân dân phục vụ

09/11/2019 15:31

Trong thời gian qua cán bộ, chiến sĩ đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an huyện Bảo Thắng (Lào Cai) đã không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức, lối sống, đẩy mạnh cải cách hành chính, vì nhân dân phục vụ.

Với khẩu hiệu “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”, trong công tác chuyên môn trên lĩnh vực quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, cán bộ chiến sĩ đội thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh cho thuê lưu trú, karaoke, dịch vụ cầm đồ… chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Cùng với đó, công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ luôn được đội Cảnh sát QLHC về TTXH chú trọng kiểm tra. Năm 2019, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã thu hồi, vận động nhân dân giao nộp 107 khẩu súng tự chế và vũ khí thô sơ.

Bên cạnh đó, Đội còn tham mưu cho lãnh đạo đơn vị chỉ đạo công an các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, ký 8.000 bản cam kết tại các cơ quan, trường học, doanh nghiệp và trong nhân dân; dán 1.700 tờ tranh tuyên truyền, 77 pano - áp phích cấm đốt pháo nổ và kinh doanh đồ chơi nguy hiểm.

bao-thang-1-w700-h393.jpg

Công tác quản lý, sử dụng vũ khí luôn được Đội cảnh sát QLHC về TTXH của huyện chú trọng kiểm tra.

Trong công tác tiếp công dân cấp phát, quản lý CMND, đăng ký quản lý cư trú, Đội luôn thực hiện tốt, đảm bảo giải quyết nhanh chóng, đúng thủ tục và thời gian quy định, không gây phiền hà, sách nhiễu, tạo được lòng tin trong nhân dân. Ngay từ đầu năm, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tiến hành rà soát, hướng dẫn số người chưa được công an tỉnh Lào Cai cấp CMND, CMND hết thời hạn sử dụng, hư hỏng không sử dụng được hoặc thay đổi nơi đăng ký thường trú đến trụ sở công an huyện làm các thủ tục cấp CMND.

Trong năm 2019, Công an tỉnh giao chỉ tiêu cho Công an huyện Bảo Thắng cấp 6.000 CMND. Đến thời điểm hiện tại, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã hoàn thiện các thủ tục cấp tổng số 6.305 CMND.

bao-thang-1-w700-h393.jpg

Hoạt động hướng về cơ sở để cấp CMND cho nhân dân đã thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Công an huyện trong công tác cải cách hành chính.

Với sự tận tụy, trách nhiệm trong việc triển khai cấp CMND lưu động cho người dân, đến nay cách làm của đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của đông đảo người dân. Đối với mỗi cán bộ chiến sĩ Đội cảnh sát QLHC về TTXH, việc đến từng tổ dân phố, vào từng hộ gia đình để làm CMND đã trở thành việc thường xuyên và để lại dấu ấn sâu sắc về hình ảnh người chiến sỹ công an vì nhân dân phục vụ.

bao-thang-1-w700-h393.jpg

Với những trường hợp ốm đau, già yếu, đội cảnh sát QLHC về TTXH đã đến tận nơi làm thủ tục cấp phát CMND tận tình, chu đáo.

Với những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, Đội cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Bảo Thắng đã tạo bước đột phá trong công tác cải cách hành chính. Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng Công an huyện theo phương châm: “Chính quy hơn, tận tụy hơn, lễ phép hơn, quyết liệt hơn, uy tín hơn”, tạo tiền đề tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Hà Dung