Thứ Bảy, 26/09/2020

Địa phương không có dịch: Học sinh có thể trở lại trường sau khi tiêu độc, khử trùng lớp học

11/02/2020 08:59

Bộ Y tế vừa có công văn trả lời Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc học sinh có nên nghỉ học phòng dịch virus corona. Theo Bộ Y tế, vùng không có dịch, học sinh có thể đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp.

Trong công văn phúc đáp công văn Bộ GD&ĐT liên quan đến việc cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học, Bộ Y tế cho biết, đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho các cháu (nước sạch và xà phòng).

Bên cạnh đó, các địa phương hướng dẫn cho các cháu, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do virus corona, không để lây nhiễm virus corona trong trường học.

untitled-13-w884-h508.jpg

Địa phương không có dịch, học sinh có thể trở lại trường sau khi tiêu độc, khử trùng lớp học

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ chỉ đạo việc các trường đưa chương trình giảng dạy về phòng chống virus corona vào chương trình dạy học cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Còn đối với những địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho các cháu đi học trở lại sau khi tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện trong phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm virus corona đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca mới.

Gia Nguyễn (Theo Bộ Y tế)