Thứ Hai, 16/12/2019

Đi bộ đồng hành “Tiếp sức đến trường”

04/08/2019 12:13

Sáng 4/8, gần 5.000 người đã tham gia chương trình đi bộ đồng hành “Tiếp sức đến trường” với chủ đề “10.000 bước chân - Sức khỏe vì cộng đồng” tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM.

6 giờ sáng, gần 5.000 đoàn viên thanh niên, các chiến sĩ tình nguyện và đông đảo người dân trên địa bàn Quận 7 đã có mặt tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng  để tham gia đi bộ đồng hành. Lộ trình đi bộ dọc theo các tuyến đường Tân Trào – Tân Phú – Đường số 17 – Nguyễn Lương Bằng – Tân Trào.

Đồng chí Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, cũng có mặt để hưởng ứng hoạt động đi bộ “Tiếp sức đến trường”.

Ngay từ những ngày đầu khởi động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các tổ chức, cá nhân. Tính đến sáng 4/8, Quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” đã nhận được 9.867.200.000 đồng và Quỹ “Khuyến học - Khuyến tài” vận động, hỗ trợ được 617.150.000 đồng.

Đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng chương trình đi bộ đồng hành “Tiếp sức đến trường”.

Theo anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM, nhiều năm qua, chương trình đi bộ đồng hành đã trở thành một ngày hội lớn của tuổi trẻ và người dân thành phố nhằm kết nối hàng ngàn trái tim đầy yêu thương để chung tay gây quỹ học bổng tiếp sức đến trường cho các em học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, 10.000 tập trắng do các chiến sĩ tình nguyện hè của Thành phố mang tên Bác quyên góp đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 5 huyện ngoại thành: Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi và Hóc Môn.

Đặc biệt, 30 suất học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) đã được gửi tặng cho 30 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập trên địa bàn TP.HCM.

Đi bộ đồng hành giúp học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trao 30 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng theo anh Hải, chương trình đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các doanh nghiệp, nhà tài trợ, mạnh thường quân. Đặc biệt là báo Tuổi trẻ với tổng kinh phí quyên góp gần 10 tỷ đồng cho quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” cùng với quỹ học bổng của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố để giúp đỡ các học sinh – sinh viên trước thềm năm học mới.

“Chương trình “10.000 bước chân – Sức khỏe vì cộng đồng” sẽ thông điệp đến mỗi tổ chức, cá nhân cần quan tâm, hỗ trợ nhằm động viên, khuyến khích thế hệ trẻ, những mầm xanh tương lai cố gắng học tập để góp phần xây dựng thành phố nói chung và Quận 7 nói riêng”, đồng chí Bùi Thị Ngọc Hiếu – Phó chủ tịch UBND Quận 7 nói.

Đi bộ đồng hành là hoạt động ý nghĩa, nhằm thúc giục mỗi đoàn viên thanh niên, người dân thành phố cùng tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện cơ thể khỏe mạnh “Khỏe để học tập, lao động và bảo vệ đất nước”. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Việc rèn luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”. 

Nhiều người dân trên địa bàn quận 7 cũng đến tham gia ngày hội.

Nhiều năm gắn bó cùng chương trình đi bộ đồng hành “Tiếp sức đến trường”, cô Nguyễn Thị Mỹ Diện (phường Tân Hưng, Quận 7) tỏ ra rất hào hứng trong ngày hội năm 2019.

Đi bộ đồng hành là hoạt động mở đầu cho Ngày hội của những người tình nguyện lần thứ 13 năm 2019. Chương trình do Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố phối hợp với UBND Quận 7 tổ chức.

Kim Sáng