Thứ Tư, 25/05/2022

ĐH Luật: Nâng cao kiến thức pháp luật về sở hữu trí tuệ cho người làm thực tiễn

13/05/2022 14:19

Trường Đại học Luật TP.HCM vừa tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho 66 học viên học viên theo học khóa học chuyên sâu về sở hữu trí tuệ (SHTT) năm 2021 và tối ngày 11/5.

LUẬT 4.6.jpg

Trường Đại học Luật TP. HCM

Trong những năm gần đây, nhận thấy được nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực am hiểu pháp luật SHTT, ĐH Luật TP.HCM đã phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức Khoá Đào tạo pháp lý chuyên sâu về lĩnh vực này. Theo chia sẻ của PGS.TS Bùi Xuân Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, vai trò của SHTT đối với sự phát triển kinh tế xã hội, hoạt động đổi mới và sáng tạo hiện nay là rất quan trọng. Cần thiết những khoá đào tạo chuyên sâu với đội ngũ giảng viên, chuyên gia, thẩm phán có kinh nghiệm để trang bị cho các học viên nền tảng lý luận, pháp luật và thực tiễn hoạt động SHTT.

Với cương vị là một người trực tiếp giảng dạy, PGS.TS Lê Thị Nam Giang nhấn mạnh đây là khóa đào tạo chuyên sâu về SHTT duy nhất tại Việt Nam trong thời gian 6 tháng. Chương trình của khóa học được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nghiên cứu và biên soạn một cách khoa học và có chọn lọc, đội ngũ giảng viên hùng hậu, học vị cao, giỏi chuyên môn, có kiến thức thực tế cao và bám sát thực tiễn. Qua đó, PGS.TS cảm nhận được sự nỗ lực và đánh giá cao tinh thần học tập, nghiên cứu của các bạn học viên khi tham gia khóa học này, dù đang ở thời điểm dịch bệnh. Đồng thời, nhấn mạnh tinh thần “Học, học nữa, học mãi” - tinh thần học hỏi của các bạn phải luôn được duy trì, phát triển không chỉ dừng lại ở khoá học này.  

Được biết, khi tham gia khóa học với thời gian 8 tháng, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức về: Pháp luật sở hữu công nghiệp; Kỹ năng đăng ký xác lập quyền đối với sáng chế; Kỹ năng đăng ký xác lập quyền đối với kiểu dáng công nghiệp; Kỹ năng đăng ký xác lập quyền đối với nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý; Thông tin sở hữu công nghiệp; Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, Thương mại hóa quyền sở hữu trí tuệ; Pháp luật về quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả... Kết thúc khóa học, học viên được nhận chứng chỉ và sẽ đủ điều kiện để tham dự kỳ kiểm tra đại diện sở hữu công nghiệp bên cạnh những kiến thức thực tiễn quý báu

Phương Thảo