Thứ Bảy, 21/09/2019

Đất bị thu hồi vẫn ngang nhiên ký hợp đồng cho thuê

12/05/2019 13:51

Mặc dù khu đất đã bị UBND quận 7 ra quyết định thu hồi nhưng năm 2015 ông Nguyễn Văn Thanh vẫn ngang nhiên ký hợp đồng cho nhiều doanh nghiệp thuê và thu về số tiền hàng trăm triệu đồng.

Mặc dù khu đất tại địa chỉ số 18/1B khu phố 2, phường Tân Phú, quận 7 đã bị UBND quận 7 ra quyết định thu hồi GCNQSDĐ để giao cho công ty TNHH Riviera Point thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu cao ốc, nhưng năm 2015 ông Nguyễn Văn Thanh vẫn ngang nhiên ký hợp đồng cho nhiều doanh nghiệp thuê và thu về số tiền hàng trăm triệu đồng. Điều đáng nói hơn, ông Tấn là con ông Thanh vì muốn giành lại hợp đồng cho thuê đất từ cha mình mà đã rào cản lại lối đi của nhiều doanh nghiệp, nên đã phát sinh ra nhiều mâu thuẫn trên khu đất này.
 
Mới đây, ông T.V.X.L đại diện công ty Truyền thông Moving On gửi đơn khiếu nại đến  báo Công Lý & Xã hội để phản ánh sự việc liên quan đến tranh chấp hợp đồng thuê đất tại địa chỉ số 18/1B khu phố 2, phường Tân Phú, quận 7, TP Hồ Chí Minh. 
 
 
Quyết định thu hồi đất của UBND quận 7
 
Theo đơn trình bày của ông L, năm 2012 ông Trần Văn Thanh trú tại địa chỉ 18/1B khu phố 2, phường Tân Phu, quận 7 đã nhận tiền đền bù toàn bộ diện tích hơn 9000m2 tại địa chỉ 18/1B khu phố 2, phường Tân Phú, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh để chuyển giao cho công ty TNHH Riviera Point thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu cao ốc phức hợp nhà ở - thương mại. Đến này 14/3/2014, UBND quận 7 ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) số 02448/2003 ngày 04/8/2003 do UBND quận 7  cấp cho ông Trần Văn Thanh và bà Võ  Thị Diệu  địa chỉ 18/1B khu phố 2, phường Tân Phú quận 7 đối với thửa đất số 145-1 tờ bản đồ số 2, xã Phú Mỹ, huyện Nhà Bè nay thuộc phường Tân Phú, quận 7.
 
Mặc dù  đã bị UBND quận 7 thu hồi  GCNQSDĐ tại khu đất trên, nhưng không hiểu sao ông Thanh vẫn cầm GCNQSDĐ. Đến ngày 15/8/2015 ông L ký hợp đồng thuê khu đất diện tích 2000m2 tại địa chỉ số 18/1B khu phố 2, phường Tân Phú, quận 7  với ông Trần Văn Thanh với số tiền 50 triệu/tháng và thời hạn thuê là 3,5 năm mà không hề hay biết khu đất trên ông Thanh đã nhận tiền đền bù và bị UBND quận 7 thu hồi GCNQSDĐ. 
 
 
Nơi xảy ra tranh chấp
 
Sau khi ký hợp đồng thuê đất với ông Thanh , công ty truyền thông Moving On đã đầu tư xây dựng phim trường và đi vào hoạt động. Tuy nhiên khi chưa hết hợp đồng cuối tháng 7/2017 ông Trần Minh Tấn (con trai ông Thanh) ngang nhiên cho người qua buộc công ty truyền thông Moving On phải huỷ hợp đồng thuê khu đất trên với lý do ông Thanh không còn quyền sở hữu đất nên không được cho thuê.
 
Bức xúc với việc làm ngang ngược của ông  Tấn, ông L nhiều lần gọi điện cho ông Thanh để yêu cầu ông Thanh giải quyết sự việc trên, nhưng ông Thanh lờ đi và vẫn ép ông L phải trả tiền thuê đất cho mình. Về phía ông Tấn, không ép được ông L huỷ hợp đồng với cha mình là ông Thanh thì ông Tấn cho người rào chắn lối đi, và các cửa hàng ông L đang thuê để hoạt động kinh doanh.
 
Ngoài việc ông Tấn rào chắn lối vào các cửa hàng và phim trường của công ty truyền thông Moving on, thì tiếp tục ngày 1/6/2018, bà Lê Thị Ngọc Thuỷ, giám đốc công ty CP TM_DV Phong Ngọc sai người đến nhà hàng của ông L đập phá và lấy đi nhiều tài sản như 2 ti vi màn hình phẳng, bộ bàn ghế sofa, toàn bộ hồ sơ chứng từ của nhà hàng. Sau khi lấy đồ đạc, bà Ngọc sai người khoá trái cửa hàng của ông L lại.
 
Trước việc làm ngang ngược bất chấp pháp luật của bà Ngọc, ông L đã báo công an phường Tân Phú đến ghi nhận sự việc và bắt giữ 3 đối tượng về công an phường. Tuy nhiên, sau khi tạm giữ các đối tượng trên, thì ngày 2/6/2018 công an phường Tân Phú đã thả cả 3 đối tượng trên ra. Sau đó công an quận 7 đã ra thông báo cho rằng hành vi của nhóm người xông vào đập phá lấy tài sản tại quán của ông L không có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản vì giữa Bà Ngọc và ông L đang có tranh chấp.
 
Để làm rõ thông tin trên, phóng viên đã liên hệ với công an quận 7, và UBND quận 7 để đặt lịch làm việc. Tuy nhiên đến nay đã được hơn 1 tuần nhưng phía công an quận 7 và UBND quận 7 vẫn chưa có phản hồi về các câu hỏi phóng viên đặt ra. 
 
NPV