Thứ Sáu, 10/07/2020

Đại học Vinh trao 181 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

30/10/2019 09:23

Ngày 29/10, trường Đại học Vinh đã tổ chức trao 181 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, công bố quyết định kiện toàn CLB Mái ấm Trường Vinh.

Chương trình có sự góp mặt của ông Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng trường Đại học Vinh; ông Nguyễn Hoa Du, Chủ tịch Hội đồng trường; ông Nguyễn Huy Bằng, Phó hiệu trưởng; ông Trần Bá Tiến, Phó hiệu trưởng và đại diện các đơn vị tài trợ cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên.

anh-1-hoc-b-w700-h466.JPG

181 suất học bổng có giá trị từ 1,5 triệu đến 12 triệu đồng đã được trao.

Đây là hoạt động với mục đích động viên, khích lệ tinh thần, giúp các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có được thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. 181 suất học bổng là tình cảm của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, mỗi suất học bổng có giá trị từ 1,5 triệu đến 12 triệu đồng đã được trao tặng. Tổng giá trị của các suất học bổng là trên 400 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức nhiều năm nay của Đại học Vinh.

anh-1-hoc-b-w700-h466.JPG

Chương trình có sự góp mặt của đông đảo cán bộ, học sinh, sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Bằng cảm ơn sự đóng góp của những nhà tài trợ, đã sát cánh cùng những học sinh, sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt kết quả học tập tốt. Ông cũng mong muốn các học sinh, sinh viên được nhận học bổng tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa và sử dụng kinh phí tài trợ một cách hợp lý, phục vụ mục đích học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.

anh-1-hoc-b-w700-h466.JPG

Ông Nguyễn Huy Bằng, Phó Hiệu trưởng trường đại học Vinh phát biểu tại buổi lễ.

Đặc biệt, tại chương trình ban tổ chức cũng công bố quyết định kiện toàn CLB Mái ấm trường Vinh. Được biết, CLB này là nơi tập hợp của những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa của trường Đại học Vinh. Tại đây, các em sẽ được sinh hoạt trong một môi trường tập thể, từ đó giúp các em có điều kiện chia sẻ, động viên, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, rèn luyện, hòa nhập tốt với các bạn sinh viên khác.

Hùng Trần – Đình Minh