Thứ Bảy, 26/09/2020

Đà Nẵng: Phát phiếu cho người dân vào chợ bắt đầu từ ngày 12/8

11/08/2020 16:02

Để siết chặt giản cách tại các chợ, ngày 11/8 Sở Công thương TP Đà Nẵng đã có văn bản chính thức về việc khẩn trương thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn thành phố.

4.6 chợ - Copy.jpg

Bắt đầu từ ngày 12/8, mỗi hộ gia đình đi chợ 3 ngày/lần

Văn bản số 1400/SCT-KTATMT ngày 11/8 của Sở Công thương Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện tổ chức triển khai tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn theo phương án: Mỗi hộ gia đình cứ 03 ngày đi chợ 01 lần.

Theo phương án này, mỗi hộ gia đình sẽ được phát 05 thẻ vào chợ/15 ngày, bao gồm thẻ ngày chẵn và ngày lẻ. Thẻ vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 01 lần/01 lần chợ bất kỳ trên địa bàn thành phố.

Với cách thức thực hiện cụ thể, thẻ vào chợ sẽ được in theo 02 màu sắc, thẻ ngày chẵn màu hồng và thẻ ngày lẻ có màu xanh da trời. Sau khi UBND các phường, xã in thẻ gửi đến các hộ gia đình thông qua Tổ dân phố.

Ban Quản lý các chợ trên địa bàn bố trí lực lượng kiểm soát thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết. Thời gian bắt đầu thực hiện từ ngày 12/8/2020 đến khi có chủ trương mới của lãnh đạo thành phố.

Để công tác chống dịch Covid-19 tại các chợ hiệu quả, các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường lực lượng kiểm soát, bố trí chốt kiểm soát, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt tại các lối ra vào chợ. Tiểu thương hướng dẫn người mua hàng giữ khoảng cách tối thiểu 2m, đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ.  Đối với các trường hợp tiểu thương, người dân không chấp hành việc đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn thì kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo quy định.

4.6 thẻ vào chợ.jpg

Thẻ vào chợ của UBND phường Mân Thái, quận Sơn Trà

Ngay sau khi Sở Công thương Đà Nẵng có chủ trương, UBND phường Mân Thái, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã tiến hành in phiếu theo ngày chẵn, lẻ để phát cho người dân. Theo đó, thẻ màu xanh và hồng để phân chia ngày chẵn, lẻ với mặt sau của thẻ ghi dòng khuyến cáo: Khi đi chợ mang theo thẻ này để ra vào cổng. Đi chợ theo ngày chẵn, lẻ được in trên thẻ. Mua đủ dùng trong hai ngày. Hãy đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt khi vào chợ.

Trang Trần