Chủ Nhật, 05/04/2020

Đà Nẵng cách ly theo dõi sức khỏe 80 người đến từ Hàn Quốc

24/02/2020 14:27

Ngày 24/2, ông Nguyễn Tiên Hồng-Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết lực lượng chức năng đã có mặt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng đón và cách ly 80 người trên chuyến bay đến từ Hàn Quốc.

cach-ly-w700-h393.jpeg

Khu cách ly ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Đây là số hành khách bay từ “tâm dịch” Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng. Theo đó, chuyến bay xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) lúc 6h52 sáng 24/2 và đến Đà Nẵng khoảng 11h cùng ngày. Trong số 80 người này có 2 nhóm là công dân Việt Nam và du khách Hàn Quốc. Cơ quan chức năng đang làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay. 

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, các cơ quan chức năng tiến hành cách ly theo quy trình đối với 80 trường hợp này.

Nhóm công dân Việt Nam được đưa lên cơ sở y tế đã chuẩn bị từ trước ở huyện Hòa Vang. Riêng nhóm du khách Hàn Quốc được đưa về Bênh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly, theo dõi. Từ khi máy bay hạ cánh, mọi công tác cách ly đảm bảo đúng quy trình phòng dịch nhóm A do Bộ Y tế quy định.

Tại bệnh viện và cơ sở y tế, các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã chuẩn bị đủ nhân, vật lực, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ công tác cách ly, khám và điều trị cho những người nói trên. Được biết, trong sáng 24/2, UBND Đà Nẵng đã thu dung Bệnh viện 199 - Bộ Công an để làm nơi cách ly, theo dõi các trường hợp nghi nhiễm virus corona.

Theo số liệu mới nhất được Sở Y tế Đà Nẵng công bố, các cơ quan chức năng vừa tiếp nhận thêm 3 trường hợp người Việt Nam nghi mắc Covid-19. Hiện tổng số người phải cách ly, theo dõi ở Đà  Nẵng là 5 trường hợp.

Trang Trần