Thứ Năm, 02/04/2020

Cùng nhau dành dụm tiền, mua khẩu trang tặng người đi đường

26/03/2020 21:59

Hiểu được ảnh hưởng của dịch bệnh với mong muốn có thể giúp được nhiều người, các em nhỏ tại địa bàn TPHCM đã cùng nhau dành dụm tiền để mua khẩu trang vải, tặng miễn phí cho những người tham gia giao thông.

Nhóm gồm 5, 6 em nhỏ từ 7 đến 12 tuổi, sống tại các quận như: Gò Vấp, Quận 12, Tân Phú. Khoảng 15-16h chiều, các em nhỏ lại tập trung ra ngã 4 Trường Chinh - Cộng Hòa (quận Tân Phú) để chuẩn bị khẩu trang phát cho người tham gia giao thông. Khoảng 2.500 chiếc khẩu trang vải (5.000 đồng/cái) được chia thành các túi nhỏ để tặng cho người đi đường.

Ý tưởng phát khẩu trang miễn phí của các em nhỏ xuất phát từ việc hàng ngày, quan sát thấy nhiều người đi đường không mang khẩu trang trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên các em đã bàn nhau dành dụm tiền và xin thêm chi phí từ các bậc phụ huynh để mua khẩu trang.

1-w1000-h666.JPG

Các em nhỏ phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường tại ngã 4 Trường Chinh - Cộng Hòa (quận Tân Phú)

Dưới cái nắng oi ả, tất cả các em nhỏ đều mang khẩu trang, đợi lúc đèn đỏ, các em chia nhau từng bịch khẩu trang và mang ra phát cho những người tham gia giao thông với khẩu hiệu “Cô ơi, chú ơi, tụi con phát khẩu trang miễn phí ạ”. Nhiều người đi đường tỏ ra cảm kích trước tấm lòng của các em nhỏ, một số người đã chủ động đến xin khẩu trang vì sợ các em va chạm với xe khi đi phát.

Chia sẻ về hành động phát khẩu trang miễn phí, em Trần Thế Tân, 7 tuổi, thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm hào hứng: “Cô giáo con dạy trong mùa dịch phải mang khẩu trang nhưng con thấy nhiều cô chú khi đi đường không mang, rất nguy hiểm nên tụi con muốn phát khẩu trang để giúp mọi người chống dịch”.

2-w1000-h666.JPG

2-w1000-h666.JPG

Các em nhỏ hào hứng khi phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông

Vui mừng nhận khẩu trang từ tay các em nhỏ, chị Lê Thị Hồng chia sẻ: “Các bé còn nhỏ nhưng ý thức rất tốt, bản thân tôi cảm thấy rất vui. Hy vọng các bé sẽ tiếp tục phát huy để giúp đỡ thêm nhiều người trong xã hội”.

Chỉ trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ, hơn 1.000 khẩu trang miễn phí đã được trao tận tay cho những người đi đường. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa trong mùa dịch Covid-19, đáng hoan nghênh hơn khi các em nhỏ đã ý thức được việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh trong mùa dịch Covid-19. 

img0073-w1000-h666.JPG

Tặng 2.500 khẩu trang cho người tham gia giao thông

Trước đó, cư dân mạng đã chia sẻ rộng rãi và bày tỏ niềm cảm kích đối với cậu bé Andy Đào Nguyên (11 tuổi) vì cậu đã lấy hết số tiền lì xì 10 triệu đồng đưa mẹ để mua khẩu trang y tế phát miễn phí cho người dân.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều hình ảnh đẹp về các chiến dịch phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn đã nhận được nhiều sự tán thưởng từ phía cộng đồng. Qua đó, có thể thấy rằng, người dân Việt Nam luôn sẵn sàng giúp nhau và phát huy tinh thần tương thân tương ái trong mọi hoàn cảnh. 

Ngọc Minh - Kim Sáng