Thứ Bảy, 31/07/2021

Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19

20/06/2021 10:28

Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, lãnh đạo, cán bộ Cục Quản lý thị trường (QLTT) Thanh Hóa thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia các hoạt động thiết thực của địa phương.

anhkemqltt-w500-h333.jpg

Cục QLTT Thanh Hóa ủng hộ Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch Covid-19

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, ngay sau lời kêu gọi của Chủ tịch nước và  Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, 100% cán bộ công chức Cục quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã ủng hộ ít nhất 1 ngày lương với tổng số tiền ủng hộ được là 65.000.000 đồng ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 cùng Chính phủ hỗ trợ cho đội ngũ y, bác sĩ, những người trực tiếp làm công tác điều trị, làm việc tại những khu vực cách ly cũng như tạo nguồn lực tổ chức tiêm vắc-xin cho nhân dân trên cả nước.

Số tiền tuy không lớn nhưng thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” chung sức, đồng lòng tất cả vì mục tiêu chiến thắng dịch Covid-19.

Nhận thấy số ca lây nhiễm liên tục tăng nhanh trong những ngày gần đây trên địa bàn các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Cục QLTT Thanh Hóa đã ủng hộ 312.500 chiếc khẩu trang y tế và 800 lọ nước sát khuẩn phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho địa phương này.

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Uỷ ban MTTQ Việt Nam, với tinh thần “tương thân tương ái”, để góp phần chia sẻ những khó khăn và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Cục QLTT Thanh Hóa đã vận động cán bộ đảng viên, công chức, người lao động trong lực lượng ủng hộ vật tư y tế cho các tỉnh có dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Đầu tháng 6/2021 Cục QLTT Thanh Hóa đã ủng hộ 312.500 chiếc khẩu trang y tế và 800 lọ nước sát khuẩn phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của tập thể công chức và người lao động Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa, cùng chung tay tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Bên cạnh đó, để góp phần thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường; đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và an toàn thực phẩm.

Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo công chức và người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của Trung ương, UBND tỉnh, Sở Y tế và BCĐ phòng, chống dịch các cấp; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch tại trụ sở cơ quan; đồng thời xây dựng kế hoạch thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch phù hợp với điều kiện thực tiễn và đảm bảo tổ chức hiệu quả.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT “Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện lực lượng QLTT” năm 2021 nhằm nêu cao hơn nữa những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với cộng động và xã hội của lực lượng Quản lý thị trường và Công văn số 812/TCQLTT-VPTC ngày 05/5/2021 của Tổng Cục QLTT.

Sáng ngày 19/5/2021, Cục QLTT Thanh Hóa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Với thông điệp “Người Quản lý thị trường nhiệt huyết”; Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Q. Cục trưởng Cục QLTT Thanh Hóa và các đồng chí lãnh đạo Cục cùng 84 cán bộ, công chức, lao động hợp đồng của Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa (đạt 47,46% tổng số công chức, lao động hợp đồng của Cục) đã tham gia hiến máu tình nguyện được 92 đơn vị máu (mỗi đơn vị 250ml).

Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với cộng đồng và xã hội; tinh thần đoàn kết, nhân văn, sự chia sẻ yêu thương của cộng đồng đối với người bệnh. Thông qua hoạt động hiến máu sẽ là liều “vắc-xin” quý giá để đẩy lùi dịch Covid-19, cũng như mang lại những cảm xúc tốt đẹp đối với mỗi đảng viên, công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên của lực lượng QLTT Thanh Hóa.

Tùng Anh