Thứ Năm, 24/06/2021

CSGT TPHCM thông tin vụ tài xế xe ô tô có hành vi lăng mạ, chống đối người thi hành công vụ

10/05/2021 10:54

Sáng 10/5, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM thông tin ban đầu về vụ việc tài xế điều khiển xe ô tô có hành vi lăng mạ, chống đối người thi hành công vụ.

Theo CSGT TPHCM, vào khoảng 22h55 ngày 9/5, Tổ Công tác 363 do Đại uý Hoàng Thành Luân - Phó Trưởng Trạm CSGT Đa Phước làm Tổ trưởng được phân công thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố.

Trong khi thực hiện nhiệm vụ, Tổ Công tác phát hiện 1 xe ô tô biển số 51F-819.40 lưu thông trên đường không có gắn biển số phía trước nên đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra.

Sau khi thông báo lỗi vi phạm, Tổ Công tác đã yêu cầu người điều khiển phương tiện xuất trình các loại giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không chấp hành yêu cầu kiểm soát của lực lượng chức năng mà còn có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm đối với các đồng chí trong Tổ Công tác.

untitled-3-w542-h624.jpg

Tài xế điều khiển xe ô tô có hành vi lăng mạ, chống đối người thi hành công vụ tại Quận 8 - Ảnh cắt từ clip

Do đó, Tổ Công tác đã tiến hành khống chế người vi phạm, thông báo cho Công an Phường 1, Quận 8 để phối hợp hỗ trợ, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: “Điều khiển xe không gắn đủ biển số”, “Không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ” theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP.

Khi bị lực lượng chức năng khống chế, người vi phạm bắt đầu la hét, kích động, lôi kéo người dân xung quanh. Cùng lúc đó, một người phụ nữ (chưa rõ lai lịch) đi cùng với người vi phạm đã xuống xe và lợi dụng việc mình mang thai để ngồi trước đầu xe ô tô cản trở không cho Tổ Công tác cẩu xe về trụ sở đơn vị.

Sau đó, người vi phạm và người phụ nữ đã điện thoại cho 1 người đàn ông tên Nguyễn Vĩnh Phú (SN 1990), ngụ Quận 8. Lợi dụng lúc đông người, người đàn ông tên Phú đã ngồi vị trí lái xe, khóa trái cửa không cho Tổ Công tác đưa xe về trụ sở đơn vị.

Đến khoảng 2h ngày 10/5, người vi phạm và người phụ nữ lấy lý do sức khỏe có vấn đề nên đã tự ý gọi cấp cứu 115 để đến Bệnh viện Việt – Pháp kiểm tra sức khỏe.

Quá trình di chuyển đến bệnh viện có CBCS Tổ Công tác đi cùng. Qua kiểm tra, bác sỹ chuẩn đoán sức khỏe bình thường, nhưng người vi phạm yêu cầu được nhập viện để theo dõi. Trong lúc người vi phạm đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, các đồng chí còn lại trong Tổ Công tác đã yêu cầu người đàn ông tên Phú xuống xe để tiến hành niêm phong và cẩu xe về trụ sở đơn vị.

Qua điều tra ban đầu được biết, người điều khiển phương tiện tên Phạm Lâm Duy (SN 1988), ngụ quận Bình Thạnh. Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an Phường 1, Quận 8 tiếp tục điều tra làm rõ.

Kim Sáng