Thứ Tư, 21/10/2020

CSGT Tân Sơn Nhất điều tiết giao thông, phát nước “tiếp sức” cho sĩ tử thi THPT quốc gia

09/08/2020 13:13

Nhằm tiếp sức cho các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020, nhiều chiến sĩ thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã có mặt tại các điểm thi trên địa bàn quận Tân Bình, Tân Phú để điều tiết giao thông, hỗ trợ cho các thí sinh và gia đình.

Sáng 9/8, nhiều chiến sĩ thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã có mặt tại các điểm thi như: THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Nguyễn Thái Bình, THPT Tân Bình… để tham gia điều tiết giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho phụ huynh và các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020.

Cạnh đó, Đội CSGT Tân Sơn Nhất cũng tiếp sức khoảng 20 thùng nước để phục vụ sĩ tử và phụ huynh trong ngày thi đầu tiên.

Chiến sĩ Thái Hoàng Thành (Đội CSGT Tân Sơn Nhất) cho biết, đây là hoạt động được Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (ĐB-ĐS) Công an TPHCM khởi xướng nhằm tiếp sức cho các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020.

             p1400004-w1000-h666.JPG

CSGT Tân Sơn Nhất tiếp sức các sĩ tử trong kỳ thi THPT quốc gia

“Khi các sĩ tử vào phòng thi, nhiều phụ huynh lo lắng nên đứng ngoài cổng đợi. Dưới tiết trời oi bức này, chai nước nhỏ chính là món quà mà chúng tôi muốn tiếp sức thêm để họ cùng con em vượt qua kỳ thi”, Chiến sĩ Thái Hoàng Thành nói.

Trong các buổi thi tiếp theo, đơn vị này sẽ tiếp tục phân bổ lực lượng để hỗ trợ cho các thí sinh tham dự kỳ thi.

Dịp này, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TPHCM cũng chuẩn bị sẵn sàng phương án nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn Thành phố.

p1400008-w1000-h666.JPG

Tiếp sức cho sĩ tử

p1400012-w1000-h666.JPG

CSGT Tân Sơn Nhất hỗ trợ thí sinh tại điểm thi THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình)

Theo đó, từ ngày 8-11/8/2020, đơn vị sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát (TTKS), phối hợp với Công an quận, huyện tổ chức điều tiết giao thông tại các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT nhằm kịp thời giải quyết các sự cố về giao thông, ưu tiên tạo điều kiện thuận lợi, sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh, giáo viên và các xe vận chuyển đề thi, bài thi đến địa điểm thi an toàn.

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS còn tham gia tặng nước suối, bút, thước, nước rửa tay sát khuẩn… cho thí sinh tại các điểm thi trên địa bàn Thành phố.

p1400019-w1000-h666.JPG

Các thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2020

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TPHCM cũng quán triệt cán bộ chiến sĩ thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ, UBND TP, hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế TP về biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay... 

Kim Sáng