Thứ Bảy, 08/08/2020

Công ty Lam Tú “Đem lại bình yên cuộc sống cho người dân”

07/07/2020 12:28

Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Lam Tú luôn đề cao mục tiêu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các mục tiêu theo phương châm “Đem lại sự an toàn, bình yên, hạnh phúc cho người dân và cộng đồng”.

Là đối tác của nhiều đơn vị khu chung cư, công ty, nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện…Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Lam Tú luôn được đối tác tin tưởng, cư dân an tâm trong quá trình phục vụ.Trong đó không thể không kể đến mục tiêu mà nhiều năm nay Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Lam Tú luôn làm tốt từ đảm nhận cho đến này là khu Chung cư EcoLife Capitol, số 58 Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

anh-22-w640-h397.jpg

Duyệt đội hình bảo vệ Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Lam Tú.

Chung cư EcoLife Capitol, số 58 Tố Hữu thuộc khu trung tâm có mật độ dân cư khá dầy đặc, địa bàn tiếp giáp của các phường Mễ Trì và phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm. Nơi đây còn có các trường học, bệnh viện, văn phòng, siêu thị, Trung tâm thẩm mỹ, cửa hàng mua bán...và nhiều doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn.

Với thực trạng trên, tưởng chừng tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn sẽ rất phức tạp và khó kiểm soát. Tuy nhiên theo nhiều người dân sống tại Chung cư EcoLife Capitol cho biết: Đã nhiều năm qua, tình hình an ninh, trật tự tại đây luôn được kiểm soát rất tốt. Một số vụ việc gây rối, mất an ninh trật tự đều được nhanh chóng xử lý triệt để. Người dân sống tại khu chung cư luôn có cảm giác thoải mái, an toàn,
không phải lo ngại về vấn đề an ninh… Có được điều này là do Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Lam Tú, một doanh nghiệp có uy tín và làm việc theo phong cách chuyên nghiệp, đã được Công an Thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự trong công tác chuyên môn.

anh-22-w640-h397.jpg

Bảo vệ Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Lam Tú làm việc tại các khu chung cư Ecolife Capiltol, 58 Tố Hữu.

Để tìm hiểu về vấn đề trên, chúng tôi đã trực tiếp ghi nhân thông tin tại tòa nhà Chung cư EcoLife Capitol, tọa lạc tại số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà nội, nơi mà Công ty TNHH dịch vụ Bảo vệ An ninh Lam Tú đang triển khai công tác bảo vệ, an ninh. Trao đổi với nguyên Đại tá công an Đỗ Quốc Bình, đội trưởng đội bảo vệ tại đây, được ông cho biết: Tòa nhà chung cư lớn tọa lạc ngay trên trục chính đường Tố Hữu, có diện tích rộng hơn một ha, với hàng ngàn người dân sinh sống tại đây, lại có trường học, bệnh viện, siêu thị, đường giao thông huyết mạch nối vào trung tâm Thành phố chạy qua, đồng thời cũng là trục đường chính của quận Nam Từ Liêm, với nhiều hoạt động đa dang, phức tạp và liên tục, diễn ra gần như 24/24 giờ trong hàng ngày, hàng tuần. Vì vậy đơn vị xác định địa bàn luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất trật tự, an toàn xã hội, đòi hỏi phải hết sức nỗ lực, cố gắng, tìm tòi nhiều biện pháp hiệu quả, bảo vệ và nhanh chóng trấn áp, xử lý các vụ việc có thể xảy ra, đem lại sự an toàn tuyệt đối và bình yêu cuộc sống cho người dân và địa bàn nơi đây.

Được sự chỉ đạo sâu sát của ban Giám đốc công ty, đội bảo vệ khu chung cư với trên 30 cán bộ, nhân viên đã xây dựng phương án bảo vệ địa bàn một cách nhanh chóng, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Lên phương án tuần tra, kiểm soát chặt chẽ. Thực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ chuyên môn, giữ mối quan hệ gần gũi với nhân dân trong khu chung cư.

anh-22-w640-h397.jpg

Bảo vệ Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Lam Tú làm việc tại các khu chung cư.

Đội bảo vệ chung cư đã xử lý một số vụ việc tiêu biểu như: Ngày 12/2/2020, một nhóm vài chục người mang theo vũ khí kéo tới bao vậy, hò hét tạo áp lực với một doanh nghiệp trong khu chung cư, làm người dân hoang mang lo sợ, gây mất an ninh trật tự xã hội. Nhận được tin báo, đội bảo vệ khu chung cư đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phối kết hợp với công an khu vực, kịp thời thực hiện các biện pháp nghiệp vụ cả hòa giải và trấn áp. Nhờ đó đã nhanh chóng can thiệp kịp thời, giải tán đám đông không để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Hay vụ việc vào cuối tháng 3/2020, xảy ra sự việc một số đối tượng dùng vũ khí xô xát, đánh nhau tại khu chung cư, gây ồn ào, náo loạn và hoang mang lo sợ cho người dân. Đội bảo về chung cư đã ngay lập tức kịp thời triển khai lực lượng, trấn áp và vô hiệu hóa các đối tượng, đưa về công an khu vục xử lý. Một số vụ việc mâu thuẫn, cãi nhau trong các gia đình và các hộ dân đã được đội bảo vệ, trực tiếp là Đội trưởng, nguyên Đại tá Công an Đỗ Quốc Bình đến tận nơi đối thoại, trao đổi và hòa giải thành công, đem lại sự bình yên cho chu chung cư và được nhân dân đồng tình, ủng hộ...

anh-22-w640-h397.jpg

Ông Nguyễn Mậu Tú, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Lam Tú.

Đặc biệt, đội bảo vệ luôn phối kết hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng, theo dõi sát sao từng hộ gia đình và làm tốt công tác phòng chống cháy nổ trong khu dân cư, do đó nhiều năm qua khu chung cư không xảy ra vụ cháy nổ nào, đã được quận nhiều lầm bieru dương và tặng giấy khen... Tại trụ sở của Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Lam Tú, tọa lạc tại ngõ 5, ngách 16/376, đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Mậu Tú, Giám đốc công ty cho biết: Là một trong những công ty bảo vệ, an ninh, được Công an TP Hà Nội cấp phép, Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Lam Tú có Ban Giám đốc đều nguyên là sỹ quan công an đã nghỉ hưu, với quân số bao gồm 109 cán bộ nhân viên. Hiện tại, công ty đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ một số đơn vị, địa bàn trên TP Hà Nội và các địa phương khác. Dù ở đâu, đơn vị cũng luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các mục tiêu mà đơn vị đảm nhận, với phương châm: “Đem lại sự an toàn, bình yên và hạnh phúc cho người dân và cho cộng đồng”.

Nguyên Lan - Minh Anh