Thứ Tư, 25/05/2022

Công an TPHCM tặng quà cho người dân khó khăn trên địa bàn quận Phú Nhuận

26/09/2021 12:36

Công an TPHCM trao tặng các nhu yếu phẩm (gạo, sữa, trang thiết bị phòng, chống dịch…) cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Phú Nhuận, góp phần hỗ trợ công tác đảm bảo an sinh cũng như công tác phòng, chống dịch tại địa phương trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

p1570726-w1000-h666.JPG

Thiếu tướng Cao Đăng Hưng - Phó Giám đốc Công an TPHCM trao tặng quà cho Công an quận Phú Nhuận

Sáng 26/9, Công an quận Phú Nhuận tổ chức Lễ xuất quân trao tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Thiếu tướng Cao Đăng Hưng - Phó Giám đốc Công an TPHCM dự và chỉ đạo Lễ trao tặng quà.

Dịp này, Công an TPHCM trao tặng các nhu yếu phẩm (gạo, sữa, trang thiết bị phòng, chống dịch…) cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ công tác đảm bảo an sinh cũng như công tác phòng, chống dịch tại địa phương trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

p1570730-w1000-h666.JPG

Trao tặng "Tủ thuốc 0 đồng" tại Trung tâm Y tế Phường 13

Ngay sau Lễ xuất quân, Thiếu tướng Cao Đăng Hưng - Phó Giám đốc Công an TPHCM cùng lực lượng công an và đại diện địa phương đã đến trao “Tủ thuốc 0 đồng” tại Trung tâm Y tế Phường 13 và thăm hỏi, tặng quà hai hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường.

Trung tá Nguyễn Tuấn Kiệt - Trưởng Công an quận Phú Nhuận cho biết, với phương châm “Xây dựng mỗi phường, mỗi cơ quan là một pháo đài, người dân là chiến sĩ trong phòng, chống dịch” với quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “Vừa tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn, Công an quận đã phối hợp với Công an 13 phường thực hiện có hiệu quả 4 Tổ tuần tra, kiểm soát, lập 5 chốt kiểm soát cấp quận, 26 chốt cấp phường. Qua đó, đã xử phạt hơn 1.200 trường hợp với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

p1570746-w1000-h666.JPG

Công an TPHCM thăm hỏi, tặng quà một gia đình khó khăn tại Phường 13, quận Phú Nhuận

Về công tác an sinh xã hội, Công an quận đã hỗ trợ lực lượng bảo vệ dân phố 10 phần quà trị giá 3 triệu đồng. Cùng với đó, Đoàn thể Công an quận trao 50 phần quà trị giá 25 triệu đồng cho 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường 13, 15. Công an 13 phường đã vận động, hỗ trợ 7.400 phần quà trị giá 2,5 tỷ đồng, hơn 12 tấn gạo, hơn 23 tấn rau củ quả các loại và những mặt hàng thiết yếu khác trong thời gian giãn cách xã hội cho những trường hợp thực sự khó khăn trên địa bàn.

“Hạt gạo nghĩa tình” là một trong những chương trình ý nghĩa, nhân văn của Công an TPHCM nhằm giúp đỡ bà con trong mùa dịch Covid-19, đúng với tinh thần “Ở đâu dân khó, ở đó có công an”. Đặc biệt, những nghĩa cử cao đẹp của lực lượng công an đã góp phần tô thắm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng người dân Thành phố nói riêng và cả nước nói chung. 

Kim Sáng