Thứ Sáu, 25/06/2021

Công an TP Đà Nẵng thông tin về việc CBCS cách ly

28/02/2020 18:17

Chiều 28/2, Công an TP Đà Nẵng đã có thông tin chính thức về việc thực hiện thủ tục cách ly theo quy trình của ngành y tế đối với 14 CBCS công an.

thong-tin-ca-1-w700-h516.jpg

14 cán bộ, chiến sỹ đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện 199- Bộ Công an.

Cụ thể, 2 cán bộ trực tiếp làm việc với 2 người Hàn Quốc (1 người từ Daegu và 1 người từ Seoul) trong quá trình rà soát, kiểm tra lưu trú và 12 người tiếp xúc với 2 chiến sĩ nói trên. Chính quyền quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cũng đã có báo cáo tình hình sức khỏe của những người liên quan tại cơ sở lưu trú mà 2 người Hàn Quốc này đến và ở lại. Hiện, các CBCS công an đang được theo dõi tại Bệnh viện 199 (Bộ CA), những người còn lại thực hiện thủ tục cách ly theo đúng quy định, sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Công an TP Đà Nẵng thông tin, vào lúc 10 giờ ngày 27/2, 02 chiến sĩ CA P.Nại Hiên Đông kiểm tra cơ sở Ocean Zen spa (đường Lê Chân, P.Nại Hiên Đông) do bà Ng.T.T.H. (SN 1983, trú H. Bắc Trà My, Quảng Nam) làm chủ. Bà H. cho biết, cơ sở thường có 2 người khách mang quốc tịch Hàn Quốc là Yeo Sang Uk (SN 1970, quê quán TP Deagu) và bà Yang Yong (SN 1967, quê quán Seoul) đến để bàn hợp tác kinh doanh làm dịch vụ spa. Trong đó, bà Yang Yong đến cơ sở Ocean Zen spa hàng ngày và Yeo Sang Uk đã đến 3 lần. Ngoài bà H. thì tại cơ sở Ocean Zen spa còn có 3 người tiếp xúc trực tiếp với 2 người Hàn Quốc gồm 2 nhân viên: D.T.M.Ph. (SN 1992, trú P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà), H.T.A.Ng. (SN 1996, trú P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu) và bé N.N.M.A. (SN 2011, trú P. Nại Hiên Đông).

thong-tin-ca-2-2-w525-h700.jpg

Trụ sở CAP Nại Hiên Đông đã được tiến hành phun sát khuẩn

2 chiến sĩ CAP. Nại Hiên Đông tiếp xúc, làm việc với chủ, các nhân viên cơ sở Ocean Zen spa sau đó trở về cơ quan ăn cơm trưa tại bếp ăn tập thể, tiếp xúc với 10 chiến sĩ khác cùng đơn vị. Trong thời gian này cũng có 2 chiến sỹ thuộc lực lượng Cảnh sát Hình sự- CATP Đà Nẵng xuống cơ sở phối hợp làm việc và có tiếp xúc gián tiếp với CBCS CAP. Nại Hiên Đông. 

Đến hiện tại, qua thăm khám sức khỏe của 14 CBCS bình thường, không có biểu hiện ho, sốt nên đã chuyển từ khu cách ly sang phòng chức năng bình thường để theo dõi sức khỏe. Theo báo cáo của ngành y tế, các du khách đến từ Hàn Quốc nói trên đã được cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, kết quả xét nghiệm cho thấy các chỉ số sức khỏe hoàn toàn bình thường, một người đến từ Seoul đã được xuất cảnh về nước.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn phường Nại Hiên Đông trong thời gian các đồng đội thực hiện cách ly theo quy định của ngành y tế, CAQ Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã tăng cường cho CAP 07 cán bộ, chiến sỹ. Đồng thời tại trụ sở CAP Nại Hiên Đông đã được tiến hành phun sát khuẩn. 

Trang Trần