Chủ Nhật, 27/09/2020

Chuyến bay đón 140 bệnh nhân Việt Nam mắc Covid-19 từ Guinea Xích đạo sắp đáp xuống sân bay Nội Bài

29/07/2020 15:37

Chiều 29/7, chuyến bay chở 219 người Việt về từ Guinea Xích đạo sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

anh-bn-w800-h450.jpg

Toàn bộ 219 hành khách được cấp phát và mặc đồ bảo hộ y tế trước khi lên máy bay (Ảnh: VOV)

Trước đó, vào lúc 7h ngày 28/7, chiếc máy bay thân rộng A350 do Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) điều phối  bay thẳng đến sân bay Bata của Guinea Xích đạo để đón công dân Việt Nam đã cất cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Theo kế hoạch, chiều nay ngày 29/7, 219 hành khách cùng phi hành đoàn và các nhân viên y tế sẽ đáp sân bay Nội Bài, Hà Nội. Đặc biệt, chuyến bay có 140 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó có 5 bệnh nhân nặng.

Trước khi bắt đầu hành trình, một quy trình đặc biệt đã được các cơ quan chức năng xây dựng và triển khai. Phi hành đoàn thực hiện chuyến bay có 19 người, gồm: 5 phi công, 8 tiếp viên nam, 2 nhân viên kỹ thuật mặt đất và 2 bác sỹ, 2 điều dưỡng của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Ngoài nhân lực đã chuẩn bị, chuyến bay đặc biệt này được trang 2 máy thở, 2 máy siêu âm, hệ thống oxy và thuốc men, sẵn sàng cấp cứu cho những trường hợp bệnh trở nặng được đoàn mang theo. Toàn bộ phi hành đoàn và nội thất chiếc máy bay Airbus 350 được bảo hộ y tế đặc chủng, với yêu cầu dịch tễ cao nhất.

Ngay khi hạ cánh, máy bay sẽ được dẫn về đỗ ở một vị trí biệt lập, được khử trùng tuyệt đối để đảm bảo quy trình phòng chống dịch cao nhất, đồng thời đảm bảo hoạt động khai thác hàng không tại Nội Bài vẫn diễn ra bình thường.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn sẽ không di chuyển vào nhà ga nên việc nhập cảnh sẽ được thực hiện tại chỗ. Công an cửa khẩu sẽ làm thủ tục nhập cảnh theo đúng quy định, nhanh chóng và thuận lợi nhất để đưa hành khách về các cơ sở cách ly nhanh nhất có thể.

 

Thu Hiền