Thứ Bảy, 21/09/2019

Chính sách đối với lao động nữ

21/08/2019 15:26

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới về số năm khỏe mạnh sau tuổi 60 đối với 183 quốc gia, Việt Nam hiện xếp thứ 41. Đối với 46 quốc gia châu Á, Việt Nam đứng thứ 5 sau Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc và Israel.

Vì vậy, việc điều chỉnh tuổi nghỉ hưu đối với phụ nữ tăng thêm 5 tuổi và nam thêm 2 tuổi là hoàn toàn khả thi. Đó là ý kiến của các chuyên gia khi bàn về vấn đề “Chính sách đối với lao động nữ và thúc đẩy bình đẳng giới” tại Hội thảo do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức vừa qua tại Hà Nội.

Dẫn thông tin khoảng cách chênh lệch tuổi giữa lao động nam và lao động nữ trên thế giới đang ngày càng thu hẹp dần, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Phạm Trường Giang khẳng định: Việc tăng tuổi nghỉ hưu sẽ góp phần chủ động ứng phó với vấn đề thiếu hụt lao động trong tương lai không xa, đồng thời đảm bảo tính bền vững về mặt xã hội và tài chính của hệ thống an sinh xã hội. Đây cũng là xu hướng tất yếu của các quốc gia trên thế giới và thể hiện sự bình đẳng về giới giữa lao động nam và lao động nữ.

Theo báo cáo an sinh xã hội thế giới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) khảo sát mới đây tại 176 quốc gia, giai đoạn 2010 – 2011 có 31,3% quốc gia trong số này có tuổi nghỉ hưu chênh nhau giữa lao động nam và lao động nữ là 5 tuổi. Nhưng đến giai đoạn năm 2017 – 2019 đã thu hẹp lại, chỉ còn 23,3% quốc gia có độ tuổi nghỉ hưu giữa nam và nữ chênh nhau 5 tuổi.

Ảnh minh họa

Giai đoạn 2010 – 2011, có 60,8% trong số 176 quốc gia trên thế giới quy định tuổi nghỉ hưu giữa nam và nữ bằng nhau thì đến giai đoạn 2017 – 2019 đã tăng lên là 68,4%. Hiện nay, ngày càng nhiều quốc gia thu hẹp khoảng cách quy định độ tuổi nghỉ hưu chênh lệch nam hơn nữ từ 1 tuổi đến 5 tuổi so với giai đoạn 2010 – 2011.

“Hiện nay bình quân cứ 6 người bước vào độ tuổi lao động thì có một người bước ra khỏi độ tuổi lao động. Nhưng chỉ 20 năm nữa thôi sẽ chỉ còn có 2 người bước vào tuổi lao động và sẽ có 1 người bước ra khỏi tuổi lao động. Điều đó có nghĩa là, nếu giữ nguyên lương hưu như hiện nay thì con cháu chúng ta sẽ phải đóng góp gấp 3 hiện nay. Như vậy, việc điều chỉnh tuổi nghỉ hưu sẽ có tác động rất lớn trong việc chia sẻ gánh nặng cho thế hệ tương lai”, ông Phạm Trường Giang nhấn mạnh.

Chia sẻ ý kiến về Bộ luật Lao động (sửa đổi), bà Đàm Vân Thoa, Phó trưởng Ban Chính sách – Luật pháp, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho rằng nhiều quy định trong Bộ luật đã được thay đổi theo cách tiếp cận mới hướng tới thúc đẩy sự bình đẳng giới thực chất; loại bỏ những quy định tạo ra rào cản việc làm đối với lao động nữ…góp phần thay đổi nhận thức xã hội về vai trò, vị trí của lao động nam và nữ.

Theo các chuyên gia, Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) cần tiếp tục hoàn thiện các quy định nhằm đảm bảo, thúc đẩy bình đẳng giới thực chất, phù hợp với Hiến pháp 2013, Luật Bình đẳng giới và các công ước liên quan đến tổ chức lao động quốc tế (ILO); thu hẹp dần và tiến tới xóa bỏ khoảng cách về giới trong quy định tuổi nghỉ hưu giữa lao động nam và lao động nữ.

Thành Tâm