Chủ Nhật, 11/04/2021

Chia buồn và trao quà hỗ trợ cho hai công dân cứu người đuối nước

26/02/2021 23:04

Cảm phục trước hành động dũng cảm của anh Phó và chị Tâm khi lao xuống dòng sóng giữ để cứu một học sinh không may bị sóng cuốn trôi khi tăm biển, Công ty Cổ phần BĐS Nam Khang miền Trung đã đến chia buồn vào trao tiền hỗ trợ cho đại diện hai gia đình.

hinh-1-w800-h470.jpg

Ông Phạm Công Hiểu – Giám đốc Công ty Cổ phần BĐS Nam Khang miền Trung trao số tiền 20 triệu đồng cho gia đình anh Phó

Qua thông tin được đăng tải trên Công lý & Xã hội và các cơ quan báo chí về hành động dũng cảm lao xuống biển để cứu một học sinh bị sóng biển cuốn trôi khi đang tắm tại bãi biển Mỹ Khê (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) của anh Phạm Văn Phó và chị Lê Thị Hồng Tâm, chiều 25/02, lãnh đạo và nhân viên Công ty Cổ phần BĐS Nam Khang miền Trung đã đến nhà anh Phó để chia buồn và trao 20 triệu đồng cho gia đình, trao cho đại diện gia đình chị Tâm 10 triệu đồng.

“Cảm phục trước hành động dũng cảm cứu người của anh Phó và chị Tâm, tập thể cán bộ và nhân viên công ty tự nguyện đóng góp tiền để hỗ trợ nhằm động viên gia đình anh chị để vượt qua nỗi đau, mất mát thương tâm và khó khăn trước mắt. Hi vọng gia đình anh Phó sớm vượt qua mất mát quá lớn này đồng thời cầu mong chị Tâm sớm hồi phục sức khỏe”, ông Phạm Công Hiểu – Giám đốc Công ty Cổ phần BĐS Nam Khang miền Trung chia sẻ.

Trước đó, vào sáng 20/02, nhóm học sinh lớp 10 gồm 9 em, cùng trú tại thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) rủ nhau ra tắm biển tại khu vực trước nhà hàng Mỹ Khê, thuộc địa phận xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi. Trong lúc tắm, em Nguyễn Trần Gia Khang không may bị sóng cuối trôi.

hinh-2-w800-h470.jpg

Ông Phạm Công Hiểu trao 10 triệu đồng cho đại diện gia đình chị Tâm, do chị Tâm đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng

Nghe tiếng kêu cứu, anh Phạm Văn Phó (SN 1978; trú tại xã Tịnh Hòa, TP. Quảng Ngãi) và chị Lê Thị Hồng Tâm (trú tại thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi), đang làm việc tại nhà hàng Mỹ Khê liền chạy đến và lao theo dòng sóng giữ để cứu em Khang. Tuy nhiên, do sóng quá lớn nên anh Phó và chị Tâm cũng bị cuốn ra xa.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn chỉ cứu được chị Tâm vào bờ và đưa đi cấp cứu. Hiện chị Tâm đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Trong khi đó, anh Phó và em Khang bị sóng cuốn mất tích.

Đến trưa 22/02, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh Phó tại khu vực cách vị trí nạn nhân bị đuối nước khoảng 300 mét và bàn giao thi thể anh Phó cho gia đình về lo hậu sự. Đến sáng 23/02, một số ngư dân đang hành nghề ngoài cửa biển Sa Kỳ phát hiện thi thể em Khang đang trôi trên biển.

Được biết, anh Phạm Văn Phó và chị Lê Thị Hồng Tâm đã làm việc ở nhà hàng Mỹ Khê được 20 năm. Anh Phó có vợ và một con nhỏ, đời sống kinh tế dia đình thuộc diện khó khăn.

Minh Quân