Thứ Sáu, 04/12/2020

Cháy trường mầm non, người lớn trèo mái nhà giải cứu học sinh

14/05/2019 08:12

Trưa 13/5, một đám cháy bất ngờ bốc lên tại trường Mầm non tư thục Gấu Trúc, phường Phú Lương (quận Hà Đông, Hà Nội) khiến cô trò hoảng loạn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h30 các cô giáo trông giữ trẻ tại trường Mầm non tư thục Gấu Trúc, phường Phú Lương (quận Hà Đông, Hà Nội) tá hoả phát hiện có khói tại khu vực để máy bơm nước sinh hoạt, đã tri hô cứu nạn.
 
Thấy hô hoán, người dân xung quanh đã nhanh chóng báo cho lực lượng chức năng và khẩn trương sơ tán các cháu nhỏ đến nơi an toàn.
 
Chị Mai Nguyệt Ánh (31 tuổi, sống đối diện Trường mầm non Gấu Trúc) cho biết, trong lúc chờ đợi lực lượng chức năng tới ứng cứu, nhiều người hàng xóm trèo lên mái tôn nhà bên cạnh và dùng thang gỗ tiếp cận, đưa cô, trò mắc kẹt từ tầng 2, tầng 3 xuống dưới an toàn.
 
“Lúc mọi người chạy vào tầng 1 thì bế được mấy cháu ra ngoài, tuy nhiên do khói đen cộng với phòng tối nên mọi người quay ra và dùng thang gỗ để cứu các cháu. Mấy cháu nhỏ dưới tầng một mặt ám khói, đen nhẻm và hoảng loạn”, chị Ánh kể lại.
 
 
Người dân hỗ trợ giải cứu các cháu nhỏ khỏi trường mầm non tư thục
 
Do đám cháy mới chỉ xuất hiện khói ở ngôi trường 4 tầng chưa bùng phát lớn nên không gây ra thương vong về người. 
 
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hà Đông đã cùng với người dân cứu nạn, đồng thời hướng dẫn thoát nạn được 8 cháu nhỏ và 5 người lớn đến nơi an toàn.
 
Trao đổi với PV Người Đưa Tin, Chỉ huy đội PCCC và CNCH – Công an quận Hà Đông cho biết, khi đơn vị đến hiện trường, đám cháy đã được người dân không chế.
 
Sự cố không gây thiệt hại về người, các cháu nhỏ được giải cứu an toàn, còn thiệt hại tài sản chưa được thống kê.
 
Theo nhận định ban đầu của lực lượng cứu nạn, nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện máy bơm nước sinh hoạt tại khu vực tầng 1.
 
Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.
Hữu Thắng