Thứ Tư, 25/05/2022

Chăm sóc sức khoẻ hậu Covid-19, phát huy nội lực của người dân và doanh nghiệp

08/11/2021 15:02

Vào ngày 05/11/2021 tại TP.HCM, Bộ Y tế đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam và Tập đoàn Đầu tư Tài chính Green+ tổ chức chương trình: “Chăm sóc sức khoẻ hậu Covid-19, phát huy nội lực của người dân và doanh nghiệp”.

chu-tich-tap-doan-gr-w700-h467.jpg

Ông Đặng Đức Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Green +, tác giả “Bài tập vượt qua nỗi sợ nCoV”

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo các Sở, ban, ngành TP.HCM, Bộ Y tế, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam, các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trên cả nước.

Trong chương trình, TS.  Phan Minh Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp đã giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các cẩm nang hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ cho người dân: Sổ tay sức khỏe COVID - 19, hướng dẫn chăm sóc F0 tại nhà; Cẩm nang sử dụng thuốc an toàn tại nhà cho F0; Sổ tay hướng dẫn người bệnh COVID-19 xuất viện.

PGS.TS. Phạm Huy Hùng – Nguyên Phó trưởng khoa Y học Cổ truyền Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã phân tích lợi ích của việc tập luyện thể dục, rèn luyện thân thể và hiệu quả của “Bài tập vượt qua nỗi sợ nCoV” của tác giả Đặng Đức Thành – Nhà sáng lập CLB 120 tuổi. Bài tập này gồm 7 động tác rất đơn giản, dễ tập, không chiếm nhiều diện tích, già trẻ đều tập được. Các động tác tập trung vùng ngực, tay, chân… kết hợp thở sâu, giúp tuần hoàn khí huyết, đặc biệt tăng cường và phục hồi chức năng cho phổi, giữ cho lá phổi khỏe mạnh để phòng chống Covid-19. Tập đúng giúp tăng nồng độ oxy trong máu và não bộ, giúp tinh thần tập trung, giảm cảm xúc tiêu cực, vượt qua nỗi sợ hãi và các triệu chứng hậu Covid-19…

bai-tap-vuot-qua-noi-so-ncov-gom-7-dong-tac-rat-don-gian-de-tap-w700-h467.jpg

Bài tập "Vượt qua nỗi sợ nCoV” gồm 7 động tác rất đơn giản, dễ tập

Với những hiệu quả tuyệt vời đó, “Bài tập vượt qua nỗi sợ nCoV” đã được lựa chọn cho chương trình “Phát động phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại để nâng cao sức khoẻ, tăng cường sức đề kháng” do Bộ Y tế, Trung ương Đoàn TNCS HCM và Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam khởi xướng. Ông Nguyễn Hữu Tú – Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam đã chính thức phát động phong trào tại sự kiện và nhận được sự hưởng ứng của tất cả mọi người.

Cũng trong chương trình Ông Đặng Đức Thành và Bà Đặng Bích Hồng – Tổng Giám đốc Tập đoàn Đầu tư Tài chính Green+ đã được nhận bằng khen của Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam vì những đóng góp trong công tác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

PV