Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Các mốc thời gian cần lưu ý sau kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

Kì thi THPT Quốc gia đã kết thúc được gần 1 tuần lễ. Theo đó, thí sinh cần lưu ý một số mốc thời gian cũng như quy định mới về xét tuyển đại học để trúng tuyển vào đúng ngành và trường như nguyện vọng.

Năm 2022, thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển vào đại học sau khi hoàn thành thi tốt nghiệp THPT. Với một số thay đổi về quy trình và cách thức xét tuyển năm nay, thí sinh cần lưu ý mốc thời gian sau:

Về việc đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng

Từ 1/7 đến 18/7: Bộ GD&ĐT sẽ cập nhật và xác nhận kết quả học tập cấp THPT trên hệ thống. Thí sinh cần rà soát kết quả học tập cấp THPT trên hệ thống.

Trước 17h ngày 15/7: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo mẫu (không giới hạn số lượng nguyện vọng) về các cơ sở đào tạo theo hướng dẫn của trường ứng tuyển.

Từ 22/7 đến trước 17h ngày 20/8: Thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) theo hình thức trực tuyến trên hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia. Đối với các thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng sẽ xác nhận nhập học trên Hệ thống.

Từ 21/8 đến trước 17h ngày 28/8: Các thí sinh xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống và nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến.

Trước 17h ngày 30/9: Tất cả các thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống.

Từ tháng 10: Các trường xét tuyển bổ sung nếu chưa tuyển đủ số lượng sinh viên. 

Ảnh: baochinhphu.vn

Về kết quả tốt nghiệp THPT Quốc gia

Ngày 24/7: Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi.

Chậm nhất ngày 26/7: Các Sở GD&ĐT xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Chậm nhất 28/7: Các Sở GD&ĐT công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT.

Chậm nhất ngày 30/7/2022: Các Hội đồng thi in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp đến thí sinh.

Từ 24/7 đến 3/8: Các đơn vị đăng ký dự tuyển và các Sở GD&ĐT thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.

Chậm nhất ngày 18/8: Các Sở GD&ĐT công nhận xét tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Chậm nhất ngày 25/8: Các Sở GD&ĐT gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ GD&ĐT.

 

Phương Linh

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Tránh cho con trẻ bị bạo hành và tai nạn: Hãy đừng rời mắt khi trông trẻ nhỏ

Đồng thời với việc kêu gọi “lương tri” người lớn, đừng nhắm vào “trẻ con” để bạo hành cũng như tránh cho trẻ gặp phải tai nạn rủi ro, phụ huynh hãy đừng rời mắt khi trông trẻ nhỏ.

Đừng để rượu gây nên những cái chết oan uổng

Nói đến tai nạn và tội ác do rượu gây ra thực là vô cùng. Thực tế cuộc sống cho thấy, ngày càng có nhiều tai nạn, thậm chí nhiều vụ án xảy ra có liên quan đến rượu và người say rượu. Nhiều cái ...

FBI bàn giao cổ vật cho Việt Nam

Ngày 5/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hóa từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Thông tin này được đăng tải trên website chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội thông báo công nhận hộ chiếu Việt Nam mẫu mới sau khi hoàn thành tham vấn kỹ thuật với cơ quan trung ương. Tuy nhiên, người xin cấp thị thực vào hộ chiếu mẫu mới cần ...

Hiến kế xây dựng quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 06/08, tại TPHCM, Hội đồng hương và UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức “Gặp mặt thăm hỏi và xúc tiến đầu tư, hiến kế xây dựng huyện Lệ Thủy – quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Chỉ đạo xử lý ô nhiễm môi trường từ chăn nuôi lợn trong khu dân cư

Liên quan tới phản ánh người dân khốn khổ vì ô nhiễm môi trường từ chăn nuôi lợn trong khu dân cư, Bí thư Huyện ủy Hà Trung (Thanh Hóa) Trần Duy Bình cho biết đã nắm được thông tin và sẽ chỉ đạo các ...

TP.HCM: ‘Khát’ nhà ở xã hội!

TP.HCM, hiện nay có hơn 122 ngàn công chức, viên chức và 285 ngàn công nhân đang có nhu cầu thuê, mua nhà ở xã hội. Tuy nhiên, do thủ tục pháp lý và không có lợi nhuận cao nên các chủ đầu tư không ...

Cộng hòa Séc không công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Cộng hòa Séc là nước tiếp theo không công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam. Trước đó Đức và Tây Ban Nha đã thông báo sẽ không cấp thị thực cho mẫu hộ chiếu mới có màu xanh tím than do thiếu thông ...

Tây Ban Nha ngừng cấp visa cho hộ chiếu mới của Việt Nam

Ngày 1/8, Đại sứ quán Tây Ban Nha thông báo không thể cấp visa cho hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới, do không có thông tin nơi sinh. Vào tuần trước, Đức cũng đưa ra tuyên bố tương tự.

Nghệ An: hai Bí thư phường tham gia cứu 6 em nhỏ bị đuối nước

Phát hiện nhóm trẻ em đang tắm biển bị đuối nước, 2 Bí thư Đảng ủy phường ở Nghệ An cùng 2 người dân lao ra biển, cứu được 6 em nhỏ. Hiện sức khỏe các em ổn định, duy chỉ có một em vẫn ...