Thứ Ba, 28/09/2021

BVĐK tỉnh Thanh Hóa: Nơi chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân

13/05/2021 06:54

Trong suốt quá trình hơn 122 năm xây dựng và phát triển, BVĐK tỉnh Thanh Hóa đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, trở thành bệnh viện hạng I, quy mô 1.200 giường bệnh, hơn 1.250 cán bộ, viên chức, người lao động.

Bệnh viện ngày càng khẳng định được sự phát triển bứt phá, bền vững trong sự nghiệp đổi mới, với cơ sở hạ tầng khá khang trang, nhiều trang thiết bị y tế hiện đại và một khối lượng lớn các dịch vụ kỹ thuật y tế có chất lượng cao; nhiều thế hệ thầy thuốc, cán bộ khoa học ở các chuyên khoa được đào tạo cơ bản, có chuyên môn giỏi, có uy tín.

Với phương châm phục vụ “Nhanh chóng, chính xác, thuận tiện, tiết kiệm” và tinh thần làm việc “hết việc - hết giờ”, lấy người bệnh là trung tâm, là mục tiêu phấn đấu, những năm qua, BVĐK tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành quả quan trọng, là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh dẫn đầu trong việc đổi mới công nghệ, có nhiều thành tích trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, phát triển kỹ thuật y tế chuyên sâu...

Còn trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19, BVĐK tỉnh Thanh Hóa cũng là bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên trong nước điều trị thành công cho bệnh nhân mắc COVID-19. Với sự linh hoạt, nắm chắc chuyên môn, Bệnh viện đã chủ động triển khai kịp thời, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Với những đóng góp to lớn cho ngành y tế tỉnh nhà, ngày 4/12/2020, Chủ tịch nước đã ban hành Quyết định số 2151/QĐ-CTN phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho BVĐK tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi lễ được tổ chức long trọng vào ngày 24/4/2021, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho BVĐK tỉnh Thanh Hoá vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo giai đoạn 2009-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là niềm vinh dự, tự hào rất lớn của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện nói riêng và của ngành Y tế, của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa nói chung.

anh-kem-bai-benh-vien-da-khoa-tinh-thanh-hoa-giam-doc-le-van-sy-w450-h345.jpg

Bác sĩ CKII Lê Văn Sỹ - Giám đốc BVĐK tỉnh Thanh Hóa

Thầy thuốc Nhân dân Lê Văn Sỹ, Giám đốc BVĐK tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Các thế hệ cán bộ, viên chức và người lao động Bệnh viện luôn tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của Bệnh viện. Bệnh viện sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, xây dựng Bệnh viện từng bước hiện đại hóa, đạt các tiêu chí của bệnh viện hạng đặc biệt, hiện thực hóa mục tiêu y tế là một trong 5 trụ cột tăng trưởng của tỉnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thành Phan