Thứ Ba, 20/10/2020

Bùi Công Dân của Cặp lá yêu thương được ĐH Luật TPHCM tặng học bổng 100% học phí

17/10/2020 16:16

Hàng năm, có hàng trăm sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đỗ vào các trường đại học, nếu không có những sự đồng hành, hỗ trợ từ các cơ sở giáo dục đại học hay các mạnh thường quân thì sẽ có nhiều sinh viên tạm dừng lại ước mơ đại học của mình.

11-w700-h466.png

Lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ sinh viên trao học bổng cho tân sinh viên Bùi Công Dân

Được biết đến thông qua chương trình Cặp lá yêu thương của VTV, từ khi sinh ra em Bùi Công Dân (tân sinh viên khóa 45 của Trường Đại học Luật TPHCM) đã không biết cha, mẹ lập gia đình mới nên em ở với bà ngoại trong ngôi nhà tranh dột nát từ năm 7 tuổi ở Phú Yên. Năm lớp 7 sức khỏe bà ngoại yếu dần, Dân trở thành trụ cột gia đình với số tiền đi làm thêm ít ỏi. Mỗi ngày Dân phải đi bộ 30km làm thêm kiếm vài chục ngàn đồng.

Tranh thủ lúc đi học về Dân ra ruộng hái rau, bắt ốc. Bữa ăn của 2 bà cháu toàn rau luộc bữa nào thịnh soạn nhất cũng chỉ là ruột cá. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn, Dân luôn nỗ lực vươn lên trong học tập, suốt 12 năm học Dân đạt học sinh giỏi và đạt nhiều thành tích cao. Hiện tại khi chuẩn bị đến ngày nhập học Bùi Công Dân vẫn không có đủ tiền để đóng học phí, Dân chỉ mượn được người quen số tiền đi lại vào TPHCM để làm thủ tục nhập học mà không nhận được bất kì sợ hỗ trợ nào từ phía gia đình (bà ngoại già yếu, mẹ đã có gia đình riêng với hoàn cảnh nghèo khó và cha dượng thường xuyên đánh đập, ngược đãi…).

1a-w700-h466.png

TS Lê Thế Tài hướng dẫn sinh viên Bùi Công Dân làm thủ tục nhập học

Chiều 17/10, tân sinh viên Bùi Công Dân đến Trường Đại học Luật TPHCM làm thủ tục nhập học đã được lãnh đạo trường tặng học bổng dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập với trị giá học bổng là 100% học phí năm học 2020 – 2021 và toàn bộ tài liệu học tập trong suốt 4 năm học. Đồng thời, TS. Lê Thế Tài, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên của Nhà trường khi biết đến hoàn cảnh của Bùi Công Dân đã nhận em về ở nhà mình và hỗ trợ ăn, ở và cho mượn 1 chiếc xe máy để đi lại học tập tại TPHCM.

Cảm xúc vỡ òa khi nhận được học bổng, tân sinh viên Bùi Công Dân cho biết, em rất vui sướng khi nhận được học bổng như sự chăm lo hỗ trợ rất nhiều của lãnh đạo và quý thầy cô. Ban đầu, khi nhận được giấy báo nhập học thì em rất lo lắng không biết kiếm đâu ra học phí trong suốt quá trình học. Ngay từ suốt năm học lớp 12, hàng ngày sau những giờ đi học trên trường, học thêm và đi làm thêm thì mỗi tối em học từ 07 giờ tối cho đến 02 giờ sáng, em luôn nhắn nhủ bản thân phải nỗ lực hết mình để đậu đại học, vì chỉ có con đường học tập thật tốt thì em mới có thể vươn lên để thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn hiện nay của bản thân và gia đình. Khi nhận được học bổng miễn học phí của năm học đầu tiên, em hứa sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng của thầy/cô, cũng như sẽ đi làm thêm hay tìm kiếm các nguồn học bổng cho các năm tiếp theo để hoàn thành quá trình học tập suốt 4 năm của mình.

1s-w700-h466.png

Các thầy cô trường ĐH Luật TPHCM tận tình hướng dẫn tân sinh viên Bùi Công Dân

Ông Nguyễn Thành An, Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên trường cho biết, bước đầu lãnh đạo Nhà trường tặng toàn bộ học phí năm học đầu tiên cho em Dân và sẽ xem xét trao tiếp học bổng cho các năm tiếp theo. Đồng thời, trong quá trình học, trung tâm hỗ trợ sinh viên sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn học bổng để hỗ trợ cho em Dân cũng như nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khác để các em vững tin và an tâm trong suốt quá trình học tập tại trường, hoàn thành ước mơ nghề nghiệp của các em.

Thành An