Chủ Nhật, 15/09/2019

Bình Dương: Cảnh sát giao thông ra quân hàng loạt để xử lý vi phạm về giao thông

11/07/2019 10:09

Trong tháng 7, Công an tỉnh Bình Dương đã triển khai kế hoạch tổng ra quân chốt chặn ở các điểm nút giao thông phức tạp để xử phạt các tài xế xe vi phạm, giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông.

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông phối hợp với lực lượng công an phường sẽ sử dụng hệ thống camera giám sát giao thông, camera cầm tay và camera của cán bộ chiến sĩ tuần tra giao thông để ghi nhận và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy, chất kích thích khi điều khiển các phương tiện giao thông.

Hàng chục cán bộ chiến sĩ, Cảnh sát giao thông, Công an phường được huy động trực chốt 24/24

tại các điểm nóng để xử phạt các tài xế vi phạm

Một số điểm nóng trên địa bàn tỉnh này thời gian qua gồm: Giao lộ Mỹ Phước Tân Vạn + ĐT743 (TP Thủ Dầu Một), giao lộ ĐT743C + ĐT743 (thị xã Dĩ An), giao lộ Mỹ Phước Tân Vạn + ĐT743 (thị xã Thuận An), ngã tư 550 đoạn qua thị xã Thuận An và Dĩ An…thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông nghiêm trọng. Đây là những tuyến đường huyết mạch trung chuyển hàng hóa giữa các khu công nghiệp, đặc biệt vào thời điểm tan ca của công nhân, mật độ phương tiện lưu thông cao.

Người dân khổ sở khi đi qua những tuyến đường ắc tắc giao thông,

xuống cấp nghiêm trọng, xe cộ đi lộn xộn…

Nguyên nhân dẫn đến tình hình trên là do lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng nhanh, kết cấu hạ tầng của một số tuyến đường xuống cấp, một số chưa được chú trọng đầu tư sửa chữa. Đặc biệt, là do ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong người dân chưa nghiêm.

Những ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT đã phát hiện xử lý hàng trăm trường hợp xe đầu kéo, xe container…vi phạm các quy định về an toàn giao thông như: vượt đèn đỏ, đi không đúng làn đường quy định…trong đó, phát hiện, xử lý trường hợp tài xế container sử dụng bằng giả.

Châu Loan