Thứ Bảy, 15/08/2020

Bị dập nát bàn tay khi sử dụng điện thoại trong lúc sạc

12/02/2020 11:51

Một bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau với bàn tay bị dập nát do điện thoại nổ khi vừa sạc vừa sử dụng.

Cụ thể, khoảng 3 giờ ngày 11/2, nạn nhân là T.Q.V. (19 tuổi, ngụ ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau) được gia đình đưa vào bệnh viện Đa Khoa tỉnh Cà Mau trong tình trạng bàn tay trái bị dập nát. Nguyên nhân ban đầu được gia đình xác nhận là nạn nhân sử dụng điện thoại trong lúc sạc nên phát nổ.

Các ê-kíp của khoa ngoại chấn thương, chỉnh hình - bỏng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau nhanh chóng cấp cứu, cắt bỏ ngón giữa của bàn tay và xử lý vết thương. Tình trạng bệnh nhân đã ổn định, hiện tại đang được tiếp tục theo dõi và sẽ xuất viện vào vài ngày tới.

Đây là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những người vừa sử dụng điện thoại di động vừa sạc. Đặc biệt là những người trẻ tuổi, những gia đình có con nhỏ thường xuyên cho con “miệt mài ôm” điện thoại. Nếu rơi vô trường hợp pin sắp hư hay do thời gian sử dụng quá lâu nên rất nguy hiểm. Bởi vì hành động sạc – xả liên tục có thể dẫn đến quá tải khiến pin phát nổ. Trong quá khứ đã có nhiều vụ xảy ra.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, để đảm bảo an toàn, người sử dụng nên dùng cáp sạc đi kèm theo máy, hoặc liên hệ với cửa hàng chính hãng để mua cáp sạc nhằm đảm bảo độ an toàn. Trong quá trình sạc điện thoại, khi chạm vào điện thoại nếu có hiện tượng bị giật, người dùng nên ngắt kết nối với nguồn điện, tránh để hiện tượng cháy nổ.

Huỳnh Minh Đức