Thứ Ba, 28/09/2021

Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh, Thanh Hóa: Trao chất lượng, nhận niềm tin

08/05/2021 06:31

Những năm qua, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) không ngừng trau dồi y đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phong cách phục vụ, nâng cao chất lượng khám, điều trị, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

anh-kem-bai-benh-vien-da-khoa-lang-chanh-trao-chat-luong-nhan-niem-tin-w520-h305.jpg

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Lang Chánh luôn tận tâm, tận lực phục vụ người bệnh (ảnh Phúc Ngư)

Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh có quy mô 80 giường bệnh kế hoạch (thực kê 280 giường bệnh). Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn mang tính đặc thù của một đơn vị y tế hoạt động trên địa bàn huyện miền núi, như thiếu cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực, song bệnh viện đã thực hiện nhiều giải pháp với mục tiêu “Tất cả hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Những năm gần đây, Bệnh viện đã đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật, tăng cường công tác đào tạo, đẩy mạnh việc nghiên cứu, sáng kiến cải tiến kỹ thuật... để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân và tạo được niềm tin đối với bệnh nhân. Bệnh viện thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng, trau dồi và nâng cao nghiệp vụ, y đức cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ; phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt quy tắc ứng xử của Bộ Y tế; tích cực cải cách thủ tục hành chính từ khâu thanh toán ra viện; ứng dụng công nghệ thông tin vào phần mềm quản lý bệnh viện; duy trì hòm thư góp ý, đường dây nóng 24/24h, tiếp nhận phản ánh của người bệnh.

Cùng với đó, bệnh viện cũng thực hiện cải tiến một số quy trình khám chữa bệnh, giảm phiền hà cho người bệnh như quy trình khám, chữa bệnh ngoại trú, quy trình khám và cấp giấy sức khỏe, quy trình chuyển viện. Bệnh viện tăng cường kiểm tra, giám sát các khoa, phòng thực hiện quy chế chuyên môn, hồ sơ bệnh án, kê đơn điều trị, chăm sóc người bệnh, xử lý chất thải, kiểm soát nhiễm khuẩn. Tại các khoa lâm sàng, đã bố trí tối đa các buồng bệnh để người bệnh không phải nằm ghép; mua sắm chăn, ga, gối, đệm ở buồng bệnh, bổ sung thêm giường bệnh cho các khoa vào giai đoạn cao điểm đông bệnh nhân. Đồng thời, công khai giá viện phí mới, các dịch vụ kỹ thuật theo khoa; lắp đặt các bảng công khai về quy tắc ứng xử trong bệnh viện, các bảng nội quy, quy chế của bệnh viện, nội quy phòng bệnh, số điện thoại đường dây nóng; sửa chữa các công trình vệ sinh phòng bệnh và vệ sinh ngoại cảnh, sửa sang bồn hoa, cây cảnh tạo khuôn viên sạch đẹp. Ngoài ra, các khoa cũng thực hiện nghiêm túc quy chế giao tiếp, ứng xử; quy chế chuyên môn; quy chế sử dụng hợp lý về thuốc. Thuốc và các phương tiện cấp cứu luôn được chuẩn bị sẵn sàng. Khi có bệnh nhân cấp cứu nặng nguy kịch, bệnh nhân tai nạn giao thông, cấp cứu sản khoa khác từ tuyến dưới chuyển lên được cấp cứu kịp thời, hiệu quả.

Bên cạnh đó, đội ngũ y, bác sĩ được tăng cường về lực lượng, nâng cao năng lực chuyên môn và đổi mới về phương thức hoạt động. Từ đó, chất lượng khám, chữa bệnh được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và góp phần thực hiện mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh, ngay từ đầu năm bệnh viện đã xây dựng và triển khai phương án phòng chống dịch năm 2021, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Thực hiện tốt công tác sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, khai báo y tế, sàng lọc, phân luồng, cách ly người bệnh theo tình hình mới của dịch bệnh COVID-19; tăng cường kiểm soát lây nhiễm trong bệnh viện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bác sĩ CKII Hoàng Văn Chính, Giám đốc bệnh viện chia sẻ: Để có được như hôm nay là sự vượt khó đi lên, cùng với lòng yêu nghề, tinh thần thái độ tận tụy với công việc của tập thể cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, y, bác sĩ; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị; đi đôi với nêu cao y đức, tận tâm, tận lực phục vụ người bệnh.                                                                 

Thành Phan