Thứ Ba, 28/09/2021

Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Sơn (Thanh Hóa): Thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch Covid-19

26/05/2021 11:26

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Sơn đã tăng cường nhiều biện pháp kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh trong bệnh viện.

anh-kem-bai-benh-vien-da-khoa-huyen-dong-son-thuc-hien-nghiem-tuc-phong-chong-dich-w504-h309.jpg

Người dân phải đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế khi vào bệnh viện

Trong đó, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, khám sàng lọc, phân luồng, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh bằng dung dịch sát khuẩn, mang khẩu trang phòng, chống dịch. Tạo môi trường khám, chữa bệnh đảm bảo an toàn cho người dân.

Ngoài công tác tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, biển, bảng, pano... nhằm giúp người bệnh đến thăm khám tại Bệnh viện nắm rõ những quy định trong phòng chống dịch. Ngay tại cổng bệnh viện, đơn vị đã bố trí bàn tiếp đón, đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang và sát khuẩn tay nhanh cho bệnh nhân và người nhà. Những người vào bệnh viện, các yếu tố dịch tễ được khai thác kỹ và yêu cầu khai thông tin tờ khai y tế. Từ đó, nhân viên bệnh viện sẽ căn cứ vào các tiêu chí, các yếu tố dịch tễ được đưa ra để phân loại bệnh nhân, hướng dẫn người nhà người bệnh trong bệnh viện thực hiện các biện pháp phòng hộ và vệ sinh cá nhân.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Lâm, Giám đốc bệnh viện cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế, bệnh viện đã bố trí một khu điều trị riêng biệt là nơi tiếp nhận, cách ly, điều trị cho các bệnh nhân nghi ngờ mắc và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 (nếu có). Bệnh viện cũng đã thành lập các tổ điều trị luôn sẵn sàng ứng phó cho việc tiếp nhận, điều trị các ca bệnh từ nghi ngờ đến nhiễm COVID-19. Cùng với đó, xây dựng phương án kinh phí, vật tư tiêu hao, hóa chất, phòng hộ cá nhân, hậu cần đảm bảo cho công tác phòng, chống COVID-19 theo quy định. Hiện, bệnh viện đã tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 cho đội ngũ y, bác sĩ theo đối tượng ưu tiên. Đồng thời, tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các khoa, phòng, xử lý nghiêm các cá nhân, khoa, phòng không đảm bảo công tác phòng dịch.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Sơn mỗi ngày có rất đông bệnh nhân đến khám và điều trị. Vì vậy, nếu không kiểm soát tốt thì nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao. Do đó, tại khoa Khám bệnh đã được thành lập các phòng độc lập, triển khai khu vực ngồi chờ, bố trí thêm ghế để bệnh nhân giãn cách trong khi ngồi chờ khám theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, đề nghị toàn thể cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, vừa bảo vệ cho chính mình, vừa bảo đảm an toàn cho bệnh nhân và cả cộng đồng nhằm góp phần cùng với các ngành, các cấp và người dân trên địa bàn cả nước nói chung, và trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói riêng, trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thành Phan