Thứ Tư, 15/07/2020

Bắt hai anh em ruột gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản

30/06/2020 14:45

Để có tiền tiêu xài, hai anh em ruột thường sử dụng xe máy đi khắp huyện để tìm sơ hở của các hộ dân và đợi thời điểm thích hợp là đột nhập trộm cắp tài sản.

tromsieu-w497-h311.jpg

Đối tượng Lê Bá Hà

Ngày 30/6, thông tin từ Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết, đã bắt giữ 2 đối tượng là anh em ruột gồm Lê Bá Hà (SN 1988) và Lê Bá Hồ (SN 1990), cùng thường trú tại xã Hoằng Phú, huyện Hoằng Hóa là các đối tượng gây ra hàng loạt vụ cắp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, gần đây Công an huyện Hoằng Hóa liên tục nhận được tin báo xảy ra các vụ đột nhập nhà dân để trộm cắp tài sản. Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, lấy lại lòng tin trong nhân dân, cơ quan điều tra đã lập Chuyên án mang bí số 320T để đấu tranh làm rõ.

Qúa trình theo dõi, đấu tranh, Công an huyện Hoằng Hóa đã bắt quả tang 2 đối tượng Lê Bá Hà và Lê Bá Hồ khi vừa thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của 3 hộ dân tại xã Hoằng Lưu. Thu giữ tại chỗ tang vật vừa trộm cắp gồm: 3,38 triệu đồng, 1 ĐTDĐ Samsung J2 và 2 chiếc đồng hồ (có tổng trị giá gần 9 triệu đồng).

Khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng này, lực lượng công an thu giữ thêm 60 triệu đồng tiền mặt, 2 máy tính xách tay, 7 ĐTDĐ và nhiều tang vật khác là vật chứng của các vụ trộm cắp.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, từ đầu năm 2020 đến nay Lê Bá Hà và Lê Bá Hồ đã cùng nhau thực hiện 13 vụ trộm cắp tài sản trong nhà dân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa với tổng trị giá tài sản trên 100 triệu đồng.

Để thực hiện hành vi phạm tội của mình, 2 đối tượng này thường sử dụng xe máy đi khắp huyện để tìm sơ hở của các hộ dân và đợi thời điểm thích hợp là đột nhập trộm cắp tài sản để chia nhau tiêu xài.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Thanh Phương