Thứ Ba, 29/09/2020

Bảo đảm an toàn giao thông trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh

10/08/2020 09:57

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1053/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

an-toan-giao-thong-cong-dien-w500-h333.jpg

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đi thi, không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông. Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan: Giao thông vận tải, Công an, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các tổ chức chính trị - xã hội, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình chỉ đạo và thực hiện tốt các nội dung sau:

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với thí sinh, người nhà đưa đón và các cán bộ tuyển sinh trong kì thi THPT Quốc gia năm 2020 diễn ra vào ngày 09 và 10/8/2020.

Có phương án ứng trực, điều tiết giao thông phù hợp bảo đảm an toàn, chất lượng dịch vụ vận tải.

Tập trung kiểm tra, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT.

Triển khai “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9”.

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông và các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 để nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông.

Gia Linh