Thứ Bảy, 24/10/2020

Báo Công lý tặng quà người dân Đà Nẵng nằm trong vùng cách ly

15/08/2020 18:06

Chiều 15/8, Báo Công lý tổ chức trao quà cho người dân ở vùng cách ly và một số hộ khó khăn thuộc phường Hòa Khê, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

trao-qua-1-w2000-h1333.jpg

Nhà Báo Mạnh Cường cùng cán bộ phường Hòa Khê chuyển các phần quà đến chốt khu dân cư phong tỏa

Thừa ủy quyền của Tổng Biên tập Báo Công lý, trong chiều 15/8, Nhà Báo Đỗ Mạnh Cường- Đại diện VP miền Trung Tây Nguyên cùng UBND Phường Hòa Khê, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã tiến hành trao 115 suất quà cho các hộ khó khăn ở những vùng bị cách ly, phong tỏa do dịch Covid-19 thuộc phường Hòa Khê.

Phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm như: hơn 1,1 tấn gạo, mì tôm, trứng, xì dầu, nước mắm, dầu ăn và 15 suất tiền mặt cho các hộ đặc biệt khó khăn...với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng. Đây là số tiền Phóng viên Báo Công lý huy động từ các đơn vị tổ chức, cá nhân, Mạnh thường quân và nhà hảo tâm.

33-w1000-h666.jpg

Những món quà thiết thực được Báo Công lý gửi đến các hộ dân khó khăn vùng dịch

Phường Hòa Khê có 68 tổ, hiện có 5 tổ thuộc diện phong tỏa, trong 5 tổ này có 377 hộ với 1.916 nhân khẩu. Tính đến thời điểm hiện tại, Phường có 17 ca dương tính với Sars-CoV2.

Ông Nguyễn Văn Hiệp- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Khê cho biết, trong suốt thời gian qua trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 và thực hiện lệnh cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, cuộc sống của người dân TP Đà Nẵng nói chung, người dân thuộc phường Hòa Khê (Q.Thanh Khê) nói riêng chịu ảnh hưởng rất lớn.

0-w1000-h666.jpg

00-w1000-h666.jpg

Báo Công lý phát huy tinh thần “tương thân tương ái” trong mùa dịch

Đặc biệt, đối với 5 tổ bị phong tỏa vì có ca mắc Covid-19 đặc biệt gặp nhiều khó khăn. Những món quà từ Báo Công lý trao tặng thể hiện sự quan tâm, kịp thời động viên, chia sẻ của Báo đối với chính quyền địa phương và bà con gặp khó khăn vì dịch bệnh. Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Hiệp gửi lời cảm ơn đến Báo Công lý.

Để có được những món quà mang ý nghĩa với tinh thần “tương thân tương ái”, “nghĩa đồng bào”, chia sẻ một phần khó khăn với người dân tại vùng dịch Đà Nẵng, Báo Công lý xin gửi lời tri ân đến Công ty TNHH Bách Bằng (Quảng Ngãi), các cá nhân, Mạnh thường quân và nhà hảo tâm đã chung tay đồng hành.

Trong thời gian đến, Báo Công lý mong muốn sẽ là cầu nối tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cá nhân, tập thể để có thêm nhiều món quà ý nghĩa trao đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Trang Trần