Thứ Bảy, 31/07/2021

Bạc Liêu: Phát hiện 1 ca dương tính với SARS CoV-2

28/02/2021 16:58

Sáng 28/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu họp khẩn khi địa phương này phát hiện một người đàn ông dương tính với SARS CoV-2

Theo đó, người đàn ông được phát hiện dương tính với SARS CoV-2 là T.V.T. (49 tuổi), ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, TX Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Trước đó, ngày 27/2, ông T. cùng 6 người ở ấp Vĩnh Thạnh A di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ với công ty điện gió tọa lạc ở Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu để xin việc.

Sau đó, ông T. và 6 người đi cùng được nhân viên công ty hướng dẫn đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu để xét nghiệm SARS CoV-2. Kết quả cho thấy ông T. dương tính SARS CoV-2.

img20210228100047-w960-h720.jpg

Đồng chí Lữ Văn Hùng - Bí Thư Tỉnh ủy tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo cuộc họp

Sau khi có thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bạc Liêu đã báo cáo cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và Trung tâm y tế TP Bạc Liêu để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Sau đó, ông T. được xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đưa về cách ly y tế tại Bệnh viện Đa Khoa Bạc Liêu.

Ngành Y tế tỉnh cũng truy vết được 31 trường hợp F1 và cách ly tập trung tại Khu cách ly của Trung tâm Y tế TP Bạc liêu.

Bác sĩ Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, hiện ngành Y tế tỉnh Bạc Liêu đã lấy mẫu xét nghiệm của ông T. gửi viện Viện Pasteur TPHCM.

“Xét nghiệm dương tính rồi nhưng theo quy định phải gửi mẫu cho Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm để khẳng định và công bố”, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu nói.

Thành Nhớ