Thứ Sáu, 29/05/2020

Bắc Bộ sắp mưa lớn, cảnh báo giông lốc, mưa đá

08/05/2019 10:47

Các tỉnh Bắc Bộ xảy ra mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông rải rác do ảnh hưởng của khối không khí nén.

Ảnh minh họa

Theo dự báo ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngày 8/5, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 14-18 độ vĩ Bắc bị nén bởi áp cao lục địa tăng cường từ phía Bắc.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (8/5), có thể xảy ra mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Trong 2-3 ngày tới, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và rải rác có dông; cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết Thời tiết các vùng trên cả nước ngày 8/5 cụ thể như sau:

Phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất từ khoảng 27-30 độ, riêng khu Tây Bắc là 30-33 độ. Phía Đông Bắc Bộ tiết trời mát mẻ hơn, cao nhất chỉ 28 độ.

Nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội chỉ 28 độ, một số khu vực mưa vừa, mưa to và và rải rác có dông. Trong cơn dông khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có nơi mưa to đến rất to và dông rải rác cũng xảy ra . Nền nhiệt ban ngày từ 29-32 độ, phía Nam với mức dao động 32-34 độ.

Nắng nóng xảy ra ở các khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận. Nhiệt độ trong ngày 33-36 độ, có nơi nắng nóng trên 37 độ. Đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Mưa rào và dông xuất hiện vài nơi trong ngày. Nhiệt độ xuống thấp về đêm.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, nền nhiệt phổ biến từ 33-36 độ. Tại TP.HCM trời nóng 36 độ và Cần Thơ là 34 độ.

Tới chiều tối tại Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Thanh Thanh