Chủ Nhật, 11/04/2021

Ấm lòng cựu chiến binh trả lại tài sản cho người đánh rơi

06/04/2021 18:58

Khi nhặt được tài sản của một người đánh rơi trên đường, cựu chiến binh Lê Phú Thạnh không một phút chần chừ mà quyết định tìm chủ nhân của số tài sản hơn 26 triệu đồng để trả lại.

Sáng 1/4, trên đường đi giao hàng gần cầu Kinh (ấp 7, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An), Cựu chiến binh Lê Phú Thạnh nhặt được một chiếc ví, gồm giấy tờ tùy thân mang tên Lê Tấn Trang và số tiền 26.500.000 đồng.

Không chút băn khoăn, do dự, anh Thạnh nhanh chóng đăng tin trên trang cá nhân của mình. Sau vài giờ tìm kiếm, anh Thạnh đã trao lại toàn bộ số tài sản trên cho người bị đánh rơi.

ccb-tra-lai-cua-roi-1-w600-h864.jpg

Cựu chiến binh Lê Phú Thạnh

Chia sẻ về hành động của mình, anh Thạnh tâm sự: “Người ta mất của cũng như mình, vì đó là mồ hôi công sức, không chỉ tôi mà chắc chắn người khác cũng sẽ làm như vậy. Khi nhặt được của rơi, tôi nghĩ ngay đến việc tìm và trả cho người đã đánh mất để họ bớt lo lắng, vì trong đó không chỉ có tiền bạc mà còn nhiều loại giấy tờ quan trọng khác”.

Anh Lê Phú Thạnh hiện là Thượng úy - sỹ quan dự bị và là hội viên Hội Cựu chiến binh xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Nghĩa cử cao đẹp của anh Thạnh thật đáng trân trọng, đúng với nét đẹp văn hóa của cuộc sống “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất”. Đồng thời đây cũng là tấm gương tốt để các các thế hệ trẻ noi theo.

 

Gia Nguyễn