Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

6 món đồ gia dụng thông minh dẫn đầu xu hướng năm 2022

Đồ gia dụng thông minh là một phần không thể thiếu trong các ngôi nhà hiện đại ngày nay. Chúng giải phóng con người khỏi một phần việc nhà, giúp cho cuộc sống gia đình nhàn hạ và dễ chịu hơn.

6 món đồ gia dụng thông minh dẫn đầu xu hướng năm 2022

Đồ gia dụng thông minh là một phần không thể thiếu trong các ngôi nhà hiện đại ngày nay. Chúng giải phóng con người khỏi một phần việc nhà, giúp cho cuộc sống gia đình nhàn hạ và dễ chịu hơn.

Robot hút bụi

 

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Grand View Research, quy mô thị trường máy hút bụi toàn cầu được định giá 11,47 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 9,8% từ năm 2022 đến năm 2030. Sự phổ biến của chế độ làm việc từ xa (Work from home) kích thích nhu cầu giảm thời gian làm việc nhà, từ đó thúc đẩy gia tăng nhu cầu sử dụng máy hút bụi tại các khu vực dân cư.

Lối sống thay đổi, thu nhập khả dụng cao, dân số lao động ngày càng tăng, sức mua tăng và tính dễ sử dụng là những yếu tố quan trọng khác thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường robot hút bụi trên toàn thế giới. Robot hút bụi có thể làm sạch một khu vực mà không cần sự can thiệp của con người, nên góp phần giải phóng sức lao động, giúp con người có thể tập trung cho những công việc quan trọng hơn.

Vào tháng 4 năm 2022, Xiaomi ra mắt máy hút robot hút bụi mới mang tên Mijia, được điều khiển thông qua lệnh thoại Xiao AI hoặc ứng dụng Mijia. Với sự trợ giúp của ứng dụng này, người dùng có thể kết nối robot hút bụi với các thiết bị nhà thông minh khác.

Robot hút bụi giúp đơn giản hóa cuộc sống bằng cách cung cấp khả năng dọn dẹp hiệu quả cho ngôi nhà. Nhiều loại robot cũng được thiết kế để làm sạch sàn gỗ, sàn gạch và một số loại thảm. Hơn nữa, robot hút bụi rất dễ sử dụng, không gây khó chịu bởi tiếng ồn.

Bóng đèn thông minh

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Grand View Research, quy mô thị trường chiếu sáng thông minh toàn cầu được định giá 10,85 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 20,4% từ năm 2021 đến năm 2028. Khả năng kết nối của đèn với các thiết bị IoT và khả năng tạo ra nhiều loại ánh sáng xung quanh (chỉ sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng) đã làm tăng mức độ phổ biến tại các khu thương mại và dân cư.

Đa số đèn thông minh ngày nay có thể điều chỉnh độ sáng với nhiều tông màu khác nhau theo yêu cầu, có thể được lập lịch để bật / tắt, theo dõi mức sử dụng năng lượng của đèn chiếu sáng và được kết nối qua wifi hoặc bluetooth. Ngoài ra, đèn thông minh có thể được điều khiển bằng giọng nói bằng cách tích hợp với nền tảng, chẳng hạn như Trợ lý Google, Alexa của Amazon, Siri của Apple hoặc Cortana của Microsoft.

Một số loại đèn trên thị trường hiện nay có các tính năng hữu ích như cho phép người dùng kiểm tra bóng đèn mà không cần về nhà. Tính năng giúp người sử dụng an tâm rời khỏi nhà mà không lo để đèn gây tốn điện.

Chuông cửa thông minh

 

Ảnh minh họa

Theo nghiên cứu của Allied Market Research, quy mô thị trường chuông cửa thông minh toàn cầu được định giá 2,4 tỷ đô la vào năm 2020 và dự kiến ​​đạt 12,3 tỷ đô la vào năm 2030, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 17,2% từ năm 2021 đến năm 2030.

Hệ thống chuông cửa thông minh là thiết bị chuông cửa có kết nối internet gửi thông báo cho chủ nhà về vị khách đang có mặt trước cửa. Nó tương thích với điện thoại thông minh, thiết bị IoS và thiết bị Android. Các thiết bị chuông cửa thông minh được kích hoạt khi khách nhấn nút của chuông cửa và chuông cửa sẽ cảm nhận được có khách đến nhờ cảm biến chuyển động tích hợp của nó. Chuông cửa thông minh là một phần của ngôi nhà thông minh, giúp bảo vệ an ninh bằng cách tránh bị trộm xâm nhập.

Chuông cửa thông minh sẽ thông báo cho chủ nhà biết có người đang đứng trước cửa, đồng thời cung cấp hình ảnh của họ. Chủ nhà có thể quan sát hình ảnh qua màn hình điện thoại, máy tính,… thậm chí có thể nói chuyện trực tiếp với khách ở bất kỳ nơi nào.

Khóa cửa thông minh

 

Ảnh minh họa

Theo Fortune Business Insights, thị trường khóa thông minh được dự báo sẽ đạt 14.972,3 triệu USD vào năm 2030, tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm là 20,1%.

Sự tăng trưởng của thị trường khóa thông minh dự kiến ​​được thúc đẩy bởi các yếu tố như: mối quan tâm về an ninh và an toàn, độ phổ biến của điện thoại thông minh, IoT và xu hướng tự động hóa. Khóa thông minh sở hữu nhiều tính năng vượt trội so với hệ thống khóa truyền thống như dễ dàng ghi nhật ký, theo dõi, truy cập nhanh chóng và chia sẻ khóa ảo với những người truy cập khác.

Khóa cửa thông minh là sản phẩm khóa cửa được áp dụng công nghệ thông minh giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác đóng, mở mà không cần dùng đến chìa khóa. Thay vào đó, người sử dụng có thể thao tác bằng vân tay, mã số hay từ ứng dụng điện thoại.

Khóa cửa thông minh là cách hiệu quả để tăng cường bảo mật cho ngôi nhà. Đây cũng là một cách dễ dàng để kiểm soát những ai ra vào nhà mà không phải lo lắng về việc chìa khóa bị thất lạc hoặc bị đánh cắp.

Loa thông minh

 

Ảnh minh họa

Theo Future Market Insights (FMI), tổng doanh thu thị trường loa đạt khoảng 3,4 triệu đô la vào năm 2021. Thị trường loa tổng thể được dự báo sẽ đạt khoảng 5,6 triệu đô la vào năm 2028, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 7,1% trong giai đoạn 2022-2028.

Loa thông minh là một loại loa không dây điều khiển bằng giọng nói với một trợ lý ảo được tích hợp bên trong với khả năng hỗ trợ người sử dụng. Nó sẽ trả lời các câu hỏi của người dùng, thực hiện các tác vụ tự động khác nhau và điều khiển các thiết bị thông minh tương thích khác. 

Loa này có thể được sử dụng để thông báo thời tiết, bật đèn, phát nhạc và vô số tác vụ khác. Loa thông minh thường hoạt động bằng cách sử dụng wifi, bluetooth.

Vòi nước tự động

 

Ảnh minh họa

Số liệu của Grand View Research cho thấy quy mô thị trường vòi nước tự động toàn cầu được định giá 19,3 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 7,4% từ năm 2022 đến năm 2030. Sự nổi bật ngày càng tăng của vòi đa chức năng và tập trung vào sức hấp dẫn thẩm mỹ là yếu tố nâng cao nhu cầu về vòi nước trên thị trường. Sự gia tăng đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp và tốc độ đô thị hóa nhanh chóng dự kiến ​​sẽ tạo tiền đề cho sự tăng trưởng của thị trường vòi tự động trong giai đoạn dự báo.

Vòi tự động hay vòi cảm biến đang ngày càng phổ biến hơn trong nhà bếp, phòng tắm và phòng vệ sinh. Lợi ích lớn nhất của vòi cảm biến là chúng tự động tắt, tránh bị thiệt hại do quên khóa vòi. Đây là một điểm cộng rất lớn trong những môi trường mà mọi người có xu hướng để nước chảy một cách không cần thiết như tòa nhà văn phòng, nhà vệ sinh công cộng, cơ quan và những nơi khác mà không có người giám sát vòi nước, dễ gây lãng phí nước và gây hư hỏng. Các gia đình cũng có thể sử dụng vòi này để giúp ngôi nhà thông minh hơn, cũng như giảm thiểu rủi ro trong trường hợp trẻ em trong nhà nghịch ngợm.

Thế giới đang trải qua một sự thay đổi đáng kể về công nghệ, giúp cuộc sống con người ngày càng thú vị và dễ dàng. Việc sử dụng đồ gia dụng thông minh trong đời sống còn giúp các gia đình tiết kiệm chi phí, giải phóng sức lao động và dành được nhiều thời gian những công việc quan trọng hơn.

Khánh Ngọc

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

FBI bàn giao cổ vật cho Việt Nam

Ngày 5/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hóa từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Thông tin này được đăng tải trên website chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội thông báo công nhận hộ chiếu Việt Nam mẫu mới sau khi hoàn thành tham vấn kỹ thuật với cơ quan trung ương. Tuy nhiên, người xin cấp thị thực vào hộ chiếu mẫu mới cần ...

Hiến kế xây dựng quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 06/08, tại TPHCM, Hội đồng hương và UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức “Gặp mặt thăm hỏi và xúc tiến đầu tư, hiến kế xây dựng huyện Lệ Thủy – quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Chỉ đạo xử lý ô nhiễm môi trường từ chăn nuôi lợn trong khu dân cư

Liên quan tới phản ánh người dân khốn khổ vì ô nhiễm môi trường từ chăn nuôi lợn trong khu dân cư, Bí thư Huyện ủy Hà Trung (Thanh Hóa) Trần Duy Bình cho biết đã nắm được thông tin và sẽ chỉ đạo các ...

TP.HCM: ‘Khát’ nhà ở xã hội!

TP.HCM, hiện nay có hơn 122 ngàn công chức, viên chức và 285 ngàn công nhân đang có nhu cầu thuê, mua nhà ở xã hội. Tuy nhiên, do thủ tục pháp lý và không có lợi nhuận cao nên các chủ đầu tư không ...

Cộng hòa Séc không công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Cộng hòa Séc là nước tiếp theo không công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam. Trước đó Đức và Tây Ban Nha đã thông báo sẽ không cấp thị thực cho mẫu hộ chiếu mới có màu xanh tím than do thiếu thông ...

Tây Ban Nha ngừng cấp visa cho hộ chiếu mới của Việt Nam

Ngày 1/8, Đại sứ quán Tây Ban Nha thông báo không thể cấp visa cho hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới, do không có thông tin nơi sinh. Vào tuần trước, Đức cũng đưa ra tuyên bố tương tự.

Nghệ An: hai Bí thư phường tham gia cứu 6 em nhỏ bị đuối nước

Phát hiện nhóm trẻ em đang tắm biển bị đuối nước, 2 Bí thư Đảng ủy phường ở Nghệ An cùng 2 người dân lao ra biển, cứu được 6 em nhỏ. Hiện sức khỏe các em ổn định, duy chỉ có một em vẫn ...

Dân “khốn khổ” vì ô nhiễm mỗi trường từ chăn nuôi lợn trong khu dân cư

Nhiều năm qua, một số hộ dân ở xã Hà Bình, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) chăn nuôi lợn nhỏ lẻ tại nhà ở, thậm chí chen chúc ngay trong khu dân cư, không có hệ thống thu gom chất thải, xả thải trực tiếp ...

Nguyên nhân Đức ngừng cấp thị thực vào hộ chiếu phổ thông Việt Nam mẫu mới

Đại sứ quán Cộng hòa liên bang Đức tại Việt Nam vừa có thông báo ngừng cấp visa nhập cảnh hoặc quá cảnh Đức đối với hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam. Nguyên nhân là do hộ chiếu mẫu mới có một ...