Thứ Sáu, 29/05/2020

1 người chết, 4 người nguy kịch vì ngộ độc khí trong hầm cá

16/05/2019 09:41

Sau khi xuống hầm cá, 5 ngư dân bị ngộ độc khí ngất xỉu được đưa đi cấp cứu nhưng một người đã tử vong.

Ngày 15/5, tin từ bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, bệnh viện đã cấp cứu cho 4 ngư dân gồm: Võ Văn Hòa (SN 1983), Đinh Đôn (SN 1990), cùng quê xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi; Nguyễn Thành Linh (SN 1975), quê huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quãng Ngãi và Nguyễn Văn Duệ (SN 1970), quê xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch.
 
Riêng ngư dân Lê Văn H. (SN 1969), quê ở xã Thanh Trạch, được đưa đi cấp cứu trước nhưng đã tử vong trên đường đi.
 
 
Tàu cá, nơi các ngư dân gặp nạn.
 
Trước đó, vào trưa cùng ngày, bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, nhận được tin báo có 5 ngư dân bị ngất xỉu trên tàu cá đang neo đậu tại cảng Gianh đóng tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch nên nhanh chóng đưa xe cứu thương đến hỗ trợ cấp cứu.
 
Ông Nguyễn Tất Thắng, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch cho biết, các bệnh nhân bị ngộ độc khí trong thời gian khá lâu. “Có thể đó là khi metan, lưu huỳnh hoặc khí xyanua. Các khí độc này tích tụ trong hầm cá, do cá bị phân hủy, lúc tàu cập cảng, hầm chứa cá bị thiếu đá ướp lạnh, các ngư dân vào trong hầm thì bị ngộ độc khí rất nhanh”, Giám đốc bệnh viên nói.
 
 
Các ngư dân bị ngộ độc khí, ngất xỉu dưới hầm cá.
 
Trong 4 người cấp cứu, nặng nhất là trường hợp của ngư dân Võ Văn Hòa. Theo ông Thắng, bệnh nhân Hòa lúc mới nhập viện đã ngưng thở, tim ngừng đập, đồng tử giản. Các bác sĩ bệnh viện phải tiến hành cấp cứu hơn 40 phút, nhịp tim, huyết áp bệnh nhân mới trở lại. Các bệnh nhân khác trong trạng thái kích thích vật vã, hôn mê sâu.
 
“Bốn người khi đưa đến bệnh viện đều rất nặng, sau khi cấp cứu họ đều đã qua cơn nguy kịch, các dấu hiệu sinh tồn tạm ổn. Hiện, bệnh viện đã chuyển cả bốn người lên bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới để tiếp tục hồi sức, điều trị”.
 
Được biết, chiếc tàu cá mà các ngư dân bị nạn mang số hiệu QNG 97587 TS, của chủ tàu là ông Trần Văn Mẫn, trú ở thôn Tư Nghĩa, xã Nghĩa An, TP.Quãng Ngãi.
 
Hiện, Công an huyện Bố Trạch, đã vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.
Ngô Thị Huyền