Thứ Năm, 23/01/2020

Người dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hào hứng tham gia ngày hội tái chế chất thải

22/07/2019 11:56

Sáng 21/7, tại Quảng trường Công viên Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức “Ngày hội tái chế chất thải năm 2019”. Hoạt động này thu hút đông đảo người dân, doanh nghiệp trên địa tỉnh tham gia, nhiều loại chất thải cũng đã được thu gom tại ngày hội.

Ngày hội năm 2019 có chủ đề: "3T trong sử dụng bao bì”, có nghĩa là: Tiết giảm, tái sử dụng và tái chế chất thải. Qua đây, khuyến khích cộng đồng sử dụng các sản phẩm bao bì và túi đựng hàng thân thiện với môi trường.

Ban Tổ chức đã bố trí 24 gian hàng và chia thành các khu vực gồm: Đổi chất thải lấy quà; hướng dẫn làm đồ tái chế; triển lãm tranh, ảnh vẽ về môi trường; trưng bày các công nghệ xanh, các sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường của doanh nghiệp.

Lãnh đạo tỉnh BR-VT và đại diện các sở, ngành, người dân nhấn nút cam kết bảo vệ môi trường.

Trong đó, khu vực đổi chất thải nguy hại và chất thải tái chế phát sinh tại hộ gia đình để lấy quà thu hút đông đảo người dân tham gia nhất.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn lồng ghép các trò chơi có thưởng để thu hút người dân tới tham gia và hưởng ứng như ghép ảnh Trái đất màu xanh, trang trí chai lọ đã qua sử dụng...

Ông Phan Văn Hoành (phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa), chia sẻ:“Tôi cũng như nhiều người dân ở đây rất vui vì các loại chất thải gây ô nhiễm môi trường đã được kiểm soát, vừa bảo đảm vệ sinh môi trường, bảo vệ được sức khỏe con người, chúng tôi còn được nhận những phần quà hấp dẫn từ Ban Tổ chức”.

Ngày hội năm nay còn có hoạt động cùng cam kết để bảo vệ môi trường và Cuộc thi “Tuổi trẻ Bà Rịa - Vũng Tàu vì môi trường xanh” dành cho học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn trong tỉnh.

Phát biểu tại ngày hội, ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đây là điểm nhấn nối tiếp các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Tháng hành động vì môi trường. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức cho cộng đồng, trách nhiệm của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và người dân trong thu gom, phân loại, tái chế, sử dụng chất thải.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị trong thời gian tới, các cơ sở xử lý chất thải áp dụng công nghệ tái chế chất thải để giảm tỷ lệ chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt; tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về lợi ích của hoạt động tái chế chất thải đối với môi trường, phát triển kinh tế - xã hội bền vững…

 

Lê Lý