Thứ Tư, 15/07/2020

Thái Nguyên: Tập đoàn Khách sạn Đông Á vượt khó sau đại dịch

27/06/2020 12:00

Ngày 26/6, Tập đoàn Khách sạn Đông Á (DAH) đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên. Tại đại hội, cổ đông của Tập đoàn cũng đề ra những phương án vượt khó, tận dụng mọi cơ hội để tồn tại sau đại dịch đảm bảo cuộc sống của hàng trăm người lao động.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế của Việt Nam, trong đó ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch đã đóng băng từ đầu năm 2020 đến nay. Ngay sau thời gian giãn cách xã hội, các hoạt động du lịch, dịch vụ khách sạn, nhà hàng hoạt động trở lại cũng là lúc những doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực này đối đầu với hàng loạt những khó khăn, nhiều doanh nghiệp đứng trước ngưỡng cửa phá sản. Hệ thống khách sạn, nhà hàng, resort của Đông Á bị ảnh hưởng lớn từ đại dịch covid-19, kéo theo sự sụt giảm lợi nhuận. Sau thời gian giãn cách xã hội, cùng với thời điểm thị trường du lịch bắt đầu sôi động trở lại, tình hình kinh doanh của công ty cũng bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc trở lại với lợi nhuận ước tính đạt được của quý II khoảng 2,5 tỷ đồng.

dai-hoi-khach-san-dong-a-w458-h330.jpg

Ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch Tập đoàn DAH cho biết, năm 2019 là một năm có nhiều biến động đối với tình hình kinh tế thế giới cũng như kinh tế Việt Nam. Theo ông, kết quả kinh doanh năm 2019 của Công ty cổ phần Tập đoàn khách sạn Đông Á là chưa thực sự tốt.

Cụ thể, năm 2019, Tập đoàn Khách sạn Đông Á (DAH) có doanh thu bán hàng chỉ đạt 117,4 tỷ đồng, giảm 52,61%; lợi nhuận gộp về bán hàng và dịch vụ là 14,4 tỷ đồng, giảm 61,76%; chi phí quản lý doanh nghiệp gần 3,9 tỷ đồng, tăng 1,68%; lợi nhuận sau thuế là 609 triệu đồng, giảm 92,23% so với năm 2018.

Đại hội đồng cổ đông cũng đã biểu quyết thông qua kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm 2020 với các chỉ tiêu vốn điều lệ 342 tỷ đồng, doanh thu 120 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 5 tỷ đồng. Như vậy, so với năm 2019, doanh thu năm 2020 của Đông Á Hotel dự kiến tăng 2,2%; lợi nhuận sau thuế dự kiến tăng 392,4%.

Với phương châm tự lực tự cường, tận dụng mọi cơ hội để tồn tại, phát triển với mong muốn duy trì công việc, thu nhập cho hàng trăm nhân lực. DAH đưa ra những phương án cụ thể để duy trì sự phát triển ổn định như. Tiến hành sửa chữa lớn, nâng cấp Đông Á Plaza thành khách sạn đạt chuẩn 5 sao đầu tiên tại Thái Nguyên; cùng với định hướng đưa Đông Á Plaza trở thành trung tâm giao thương của tỉnh Thái Nguyên. Quá trình nâng cấp Đông Á Plaza dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020.

dai-hoi-khach-san-dong-a-w458-h330.jpg

Tiếp tục đầu tư nâng cấp Đông Á resort Hồ Núi Cốc đạt tiêu chuẩn từ 4-5 sao, kết hợp bất động sản nghỉ dưỡng, “Phấn đấu trở thành khu du lịch quốc gia trước 2025” là mục tiêu của Nhiệm vụ quy hoạch chung Xây dựng khu du lịch Hồ Núi Cốc đã được Thủ tướng phê duyệt. Tọa lạc tại vị trí đắc địa và duy nhất tại Hồ Núi Cốc, Đông Á resort hứa hẹn sẽ thu hút được sự quan tâm của du khách khi đến tham quan tại đây.

Bên cạnh đó, DAH có kế hoạch mở rộng phát triển sang lĩnh vực xây lắp. Xuất thân một đơn vị thi công xây lắp có uy tín tại tỉnh Thái Nguyên, đã thi công nhiều công trình quan trọng và đạt được nhiều huy chương, bằng khen trong lĩnh vực xây dựng trong giai đoạn 2005-2015, DAH một lần nữa quay trở lại sân chơi này nhằm thống lĩnh thị trường xây lắp Thái Nguyên.

Tại cuộc họp của Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, DAH đã tiến hành Lễ ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Quản lý du lịch Cao cấp Châu Á (ATM Asia) về tái tổ chức hoạt động và phát triển các dịch vụ mới trong lĩnh vực khách sạn, du lịch. ATM Asia là một đơn vị giàu kinh nghiệm và có tiếng trong lĩnh vực tư vấn và vận hành khu du lịch, khách sạn; với nhiều khách hàng nổi tiếng như: JW Mariot Hà Nội, Melia Resort Đà Nẵng, Famiana Resort & Spa Phú Quốc, Victoria Resort Hội An… Việc hợp tác với ATM Asia sẽ giúp DAH nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng tầm giá trị thương hiệu, từ đó gia tăng hiệu quả khai thác tài sản hiện hữu.

Nguyễn Liên