Thứ Hai, 30/03/2020

Phòng khám đa khoa Viễn Đông bị thu hồi giấy phép hoạt động

23/10/2018 11:05

Phòng khám đa khoa Viễn Đông vừa bị Sở Y tế Hà Nội ra quyết định thu hồi giấy phép hoạt động.

Phòng khám đa khoa Viễn Đông thuộc Công ty TNHH Đầu tư Hào Vượng, có địa chỉ tại: Số 73-75-77 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội; phụ trách chuyên môn Nguyễn Thị Ngọc Hải.

Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của Sở y tế Hà Nội.

Theo đó, với các hành vi vi phạm được chỉ ra gồm khám bệnh, chữa bệnh hành nghề không đảm bảo điều kiện nhân sự để hoạt động khám bệnh, chữa bệnh với hình thức tổ chức hành nghề Phòng khám đa khoa; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn tại giấy phép hoạt động; sử dụng nhân sự chưa được cấp chứng chỉ hành nghề thực hiện khám bệnh, kê đơn thuốc, Phòng khám đa khoa Viễn Đông đã bị Sở Y tế Hà Nội ra quyết định thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày 17/10/2018.

Cùng với quyết định trên, cơ sở này có trách nhiệm nộp trả bản gốc giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 717/HNO-GPHĐ về Sở Y tế Hà Nội.

Trước đó, theo phản ánh của một khách hàng nữ khi khám tại Phòng khám đa khoa Viễn Đông thì được chuẩn đoán là bị bệnh xã hội. Sau khi truyền thuốc tại đây, nữ bệnh nhân bị sốt nhưng khi đến khám tại một bệnh viện khác, người này được kết luận chỉ bị viêm họng....

Trên thực tế, Phòng khám đa khoa Viễn Đông chỉ mới được cấp giấy phép hoạt động cách đây chưa lâu, cụ thể là ngày 10/9/2018. Tính ra, kể từ thời điểm cơ sở này được cấp phép hoạt động đến khi bị thu hồi giấy phép chỉ vỏn vẹn hơn một tháng.

 

PV