Thứ Tư, 15/07/2020

Phân bón hữu cơ OBI- Ong biển: Chinh phục nền nông nghiệp sạch

29/05/2020 09:33

Sử dụng các loại phân bón hữu cơ hiện đang là giải pháp tối ưu nhất để phục hồi đất sản xuất nông nghiệp của nước ta hiện nay. Tuy nhiên, bà con nông dân vẫn đang loay hoay trong việc lựa chọn sản phẩm phân bón uy tín, chất lượng.

Phân bón OBI- Ong biển sự lựa chọn hàng đầu của nhà nông

Hiện nay, trên thị trường, phân bón hữu cơ OBI - Ong Biển (có địa chỉ tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã trở thành thương hiệu được nhiều nông dân cả nước biết tiếng.

6457458cong-nghe-ong-bien-w650-h345.jpg

Phó Chủ tịch Quốc Hội Phùng Quốc Hiển đến thăm mô hình sản xuất lúa hữu cơ theo công nghệ ong biển tại Quảng Trị 

Đây là nhà máy do ông Trần Ngọc Nam, Tổng Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đại Nam độc lập nghiên cứu suốt 30 năm nên sản phẩm phân bón có nhiều tính năng khác biệt. Chỉ tính từ năm 2011 đến nay, Công ty đã đầu tư trên 200 tỷ đồng cho dây chuyền sản xuất tự động này, tất cả máy móc đều được nghiên cứu gia công lắp ráp trong nước và do chính ông tự lên phương án thiết kế.

Phân bón OBI - Ong Biển sử dụng nguyên liệu đa hữu cơ cao cấp, giàu chất dinh dưỡng từ phế phụ phẩm các nhà máy chế biến thủy sản, bùn sinh khối từ các loại chất thải lỏng sinh hoạt, chất thải gia súc gia cầm, kết hợp bã bùn, mật mía... Tất cả đều được thu gom và vận chuyển về xử lý tại Nhà máy xử lý chất thải của Công ty Đại Nam trước khi làm nguyên liệu sản xuất phân bón OBI - Ong Biển.

Khu sản xuất phân bón rộng 24ha với quy trình công nghệ sản xuất bằng hệ thống cơ điện tử tự động, tất cả công đoạn từ khâu phối trộn nguyên liệu đến thành phẩm đều “bấm nút” nên số lượng công nhân trực tiếp chỉ có 10 lao động dành cho công việc đóng gói, may bao bì.

Đặc biệt, nhà máy được xây dựng kiên cố âm sâu dưới lòng đất 9m, nguồn thải sau thời gian xử lý từ 1 - 4 năm sẽ được vận chuyển về Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển để làm nguyên liệu sản xuất. Nguồn nguyên liệu này tiếp tục được xử lý nhằm loại trừ trường hợp ô nhiễm thứ cấp như nhiễm kim loại nặng hoặc vi sinh vật có hại.

6457458cong-nghe-ong-bien-w650-h345.jpg

Công ty giới thiệu về phân bón Ong biển với các chuyên gia, khách hàng

Thương hiệu làm nên thành công, do đó hàng năm, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đại Nam chào đón cả chục ngàn nông dân cùng một số nhà khoa học, giáo sư trong và nước ngoài đến tham quan, học tập kinh nghiệm. Nhiều nhà sản xuất phân bón, chuyên gia nông nghiệp đến từ Israel, Canada... sau khi tham quan đều đánh giá cao và đề nghị được làm đối tác.

Thích hợp với mọi loại cây trồng

Phân bón OBI- Ong biển hiện có mặt ở hầu hết khắp cả nước, phù hợp với nhiều loại cây trồng. Có thể kể đến như phân bón Ong Biển 3 đặc biệt chuyên dùng cho cây thanh long là sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học, được chọn lọc và kết tinh từ nguồn nguyên liệu hữu cơ cao cấp, được sản xuất đóng gói dưới dạng bột. Đây là dòng sản phẩm  phù hợp với mọi giai đoạn của cây thanh long.

Đồng thời, trong thành phần của Ong biển 3 chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng khoáng đa trung vi lượng, đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây thanh long phát triển khỏe mạnh cành cứng, khỏe, tăng sức đề kháng và chống chịu cho cây thanh long, giúp thanh long ra hoa đồng loạt, trái nhiều to bóng đẹp, tai xanh tự nhiên, rễ phát triển cực mạnh và không bị xuống dây sau khi thu hoạch.

Sản phẩm là kết quả sau nhiều năm nghiên cứu, mang tính đột phá dành riêng cho cây thanh long. Chất lượng và hiệu quả của sản phẩm đã được người dân chứng minh trên cây trồng thanh long, nhất là tỉnh Bình thuận và khu vực Đông bằng Sông Cửu Long.

6457458cong-nghe-ong-bien-w650-h345.jpg

Cây Thanh long cho năng suất cao nhờ sử dụng phân bón Ong biển

Hay sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học Ong Biển 3 dùng cho cây ăn trái, rau và hoa màu, nhằm thay thế các loại phân bón và thuốc hóa học, để đáp ứng xu hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ.

Đây cũng là một sản phẩm phù hợp để chuyển từ sản xuất thông thường sang sản xuất hữu cơ nhanh và hiệu quả. Cung cấp đầy đủ các nguyên tố dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng phát triển.

Đối với rau màu lá to, dày, có màu xanh và hương vị tự nhiên, giòn, bảo quản được lâu hơn, với cây ăn trái cho trái to, bóng, hạn chế rụng hoa và trái non sinh lý, trái đồng đều, năng suất vượt trội, tăng hương vị và chất lượng của nông sản. Tăng sức đề kháng của cây đối với các loại sâu bệnh hại và các điều kiện bất lợi.

Một sản phẩm khác cũng được bà con rất tin tưởng là phân bón hữu cơ Ong Biển 4 khoáng chuyên hồ tiêu, cà phê được nhà máy nghiên cứu và sản xuất nhằm đưa ra một giải pháp tối ưu nhất để thay thế các loại phân đơn, phân NPK. Sản phẩm là giải pháp phù hợp chuyển từ canh tác thông thường sang canh tác hữu cơ hiệu quả nhất.

Cung cấp các dinh dưỡng khoàng đa trung vi lượng trên nền phân hữu cơ cho cây hồ tiêu, cà phê, giúp hạn chế hiện tượng rung hoa và trái non trên cây hồ tiêu, cà phê, tăng khả năng nuôi trái, trái nhanh lớn, to, bóng đẹp, đồng đều, tăng năng suất và chất lượng hồ tiêu, cà phê.

6457458cong-nghe-ong-bien-w650-h345.jpg

Nhân viên phân bón Ong biển hướng dẫn bà con nông dân cách sử dụng

Bổ sung acid Humix và các khoáng chất cho đất, giúp đất đai màu mỡ, giảm chi phí các loại phân bón vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo an toàn với sức khỏe con người, thân thiện với môi trường.

Lão nông Bùi Văn Quỳ ở xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước chia sẻ, “Tôi trồng hai khu vực, một bên dùng phân Ong Biển không dùng thuốc, một bên sử dụng loại phân khác và thuốc BVTV, nhận thấy lô tiêu dùng Ong Biển lá xanh tốt, đặc biệt mùa khô hạt đẹp, chắc, thương lái trêu là “hạt tiêu ông Quỳ”…

Giảm chi phí và bảo vệ môi trường

Ông Trần Ngọc Nam cho biết, con đường canh tác hữu cơ bền vững của phân bón Ong Biển sẽ chấm dứt mọi lo âu cho nhà nông bởi hai lý do. Thứ nhất, cây trồng không chỉ tăng năng suất mà chất lượng sản phẩm cũng đạt chất lượng cao. Đặc biệt, trong quá trình canh tác sẽ không tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe người dân, bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sử dụng. Thứ hai, con đường canh tác nông nghiệp hữu cơ bền vững sẽ làm tăng tuổi thọ cho các loại cây trồng công nghiệp dài ngày.

2320027hieu-qua-phan-bon-ong-bien-w544-h365.jpg

Sử dụng phân bón hữu cơ Ong biển không chỉ cho năng suất tốt, mà còn hướng đến một nền nông nghiệp sạch

Cũng theo ông Nam, khi sử dụng bón phân Ong Biển, cán bộ kỹ thuật của nhà máy sẽ đồng hành cùng bà con nông dân tính toán mức chi phí đầu tư phân bón sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Trong đó, tập trung giải đáp mọi thắc mắc trong bón phân, chăm sóc cây trồng và cách phân biệt phân bón giả. Đặc biệt, Công ty Đại Nam sẽ tư vấn, cung cấp những thông tin hữu ích về giá mua, giá bán nông sản hữu cơ sạch trong từng thời điểm để người trồng quyết định bán ra cho hợp lý.

Có thể thấy, việc sử dụng phân bón hóa học một cách tràn lan trong thời gian dài khiến cho nguồn đất sản xuất nông nghiệp bị mất đi phần lớn lượng hữu cơ vốn có. Đất nông nghiệp đã và đang ngày càng bạc màu, thoái hóa nghiêm trọng. Chính vì thế việc thay đổi tập quán trong sản xuất nông nghiệp, thay đổi phân hóa học sang các loại phân bón hữu cơ đang là giải pháp tối ưu nhất để phục hồi đất sản xuất nông nghiệp của nước ta hiện nay.

 

PV