Thứ Tư, 18/05/2022

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn đề xuất đầu tư thêm dự án tại Phú Quốc

21/03/2021 12:36

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch IPPG đề xuất đầu tư thêm một số dự án phù hợp với đặc thù sẵn có của Phú Quốc như khu thành phố sân bay thương mại phức hợp, tổng kho logistics.

Trong buổi làm việc giữa Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) và tỉnh Kiên Giang, ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch IPPG đề xuất được đầu tư thêm một số dự án tại Phú Quốc như thành phố sân bay thương mại phức hợp, tổng kho logistics.

Các dự án này nhằm mục đích kết nối với khu phi thuế quan Phú Quốc trị giá gần 7.000 tỷ đồng quy mô 101 ha của IPPG được tỉnh Kiên Giang phê duyệt hồi cuối năm 2019. Hiện tại, đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/2000 của dự án phi thuế quan trên đã được hoàn thiện và tổ chức lấy ý kiến các sở, ngành địa phương nhưng chưa được phê duyệt.

bo-chong-tang-thanh-ha-1145-w700-h393.jpg

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Chủ tịch IPPG cũng đề nghị tỉnh Kiên Giang chủ trì tháo gỡ các vướng mắc nếu có giữa bên tư vấn và các ban ngành để đồ án trên được thông qua trong thời gian sớm nhất.

Tỉnh Kiên Giang cũng cho biết sẽ chỉ đạo các sở ngành hỗ trợ, thường xuyên trao đổi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc để khi thống nhất, sẽ trình Thủ tướng xin chủ trương đầu tư các dự án ngay trong năm nay.

PV